Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Hãy sống hết mình khi ta còn có thể – Hãy khẳng định mình khi ta còn tuổi xuân

Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, đáng quý và đáng sống nhất trong cuộc đời của mỗi một con người chúng ta. Nhưng tuổi trẻ cũng luôn khiến ta nhớ về và luyến lưu nhất. Tiếc cho một tuổi trẻ đã qua và mong ước một lần được trẻ lại. Chính bởi vậy khi còn trẻ khi còn sức xuân để sống và yêu thương, tôi đã chọn con đường sống hết mình, sống trải nghiệm, sống nhiệt huyết cho những tháng năm thanh xuân đẹp đẽ này. Và trong chặng đường đó, may mắn và tự hào rằng tôi được mang tên mình Họ Dương và được gắn bó, được sống nhiệt lửa cùng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam.

Những điều trân quý, những hình ảnh đẹp đẽ đều rõ nét khi ai đó trong vô vàn những con người chúng ta nhắc lên hai chữ “Dương gia”. Những truyền thống tốt đẹp như tình thương người, lòng biết ơn, tinh thần đoàn kết, lòng hiếu học ý thức trách nhiệm và sự năng nổ, nhiệt huyết trong hoạt động tập thể luôn thôi thúc chúng tôi đứng lên và hành động cho tuổi trẻ, cho cuộc đời mình. Lòng tự hào, tự tôn, sự hãnh diện và tình yêu của chúng tôi về Dương gia như đong đầy và mãnh liệt hơn sau hành trình thực tế Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần thứ 2 -năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức. Tại đó, chúng tôi được luyện rèn sức khỏe qua cuộc thi Marathon vượt trội mỗi ngày, được hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Họ Dương được tự hào về những gì ông cha ta đã làm được qua cuộc thi trưng bày triễn lãm “tự hào lịch sử Họ Dương Việt Nam, được biết và trải nghiệm nhiều hơn những kiến thức bổ ích cho lối sống, cho kinh doanh hướng nghiệp tương lai, cuộc thi tài năng “con cảm ơn” là những câu chuyện, những bài hát cảm động về tình yêu thương của cha mẹ khiến cho ai cũng phải ngậm ngùi rơi những giọt nước mắt. Rất nhiều, rất nhiều những hoạt động khác được chúng tôi trải nghiệm và đi qua trong ba ngày Trại hè tổ chức.

Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều đối với những con người thầm lặng, những con người sống và cống hiến hết mình vì dòng họ, đặc biệt đó chính là bác Dương Công Minh qua Trại hè đã giúp chúng tôi được phát triển, được mở mang tầm hiểu biết để có thể sau này là những con người thể giúp ích cho dòng họ, cho đất nước.

Và cũng tại đó, chúng tôi từ những con người xa lạ chưa biết tên quen mặt nhau giờ đây đã trở thành những người an hem gắn bó mật thiết với nhau. Chúng tôi biết được thế nào là đoàn kết, là sức mạnh tập thể, là sự chia sẻ, là niềm thương yêu, chúng tôi hiểu được rằng thì ra giữa cuộc sống xô bồ, giữa guồng quay mưu sinh khó nhọc này ở đâu đây xung quanh chúng ta vẫn luôn có những người anh, người chị, những người anh em keo sơn gắn bó và sẵn sang giúp đỡ mình. Họ Dương Việt Nam và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam đã mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm thực tế bổ ích vô cùng. Tôi cũng như những người anh em tôi trong Dương gia Việt Nam đã đúc rút nên rất nhiều những bài học kinh nghiệm sau khi Trại hè kết thúc. Và điều tất yếu, chúng tôi sẽ vận dụng thật tốt, thật hiệu quả những bài học, những điều hay lẽ đẹp đó vào cuộc sống thực tiễn hằng ngày của mình. Và qua đây, tôi – một trong những người con của Họ Dương Việt Nam, tha thiết kêu gọi và trân trọng kính mời những anh em trong toàn thể Họ Dương Việt Nam cùng gắn kết với nhau, sát cánh cùng nhau, cùng nhau tham gia và cùng nhau nhiêt lửa cống hiến hết mình cho tuổi trẻ , cho cuộc đời mình. Hãy cùng làm nên một Họ Dương lớn mạnh hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và giàu lòng thương yêu nhiều hơn nữa. Hãy luôn tự hào và hãnh diện rằng, mình là một người con Họ Dương Việt Nam và lấy đó làm động lực sống, để tiến lên, để thành công và lớn mạnh.

Dương Trí Hoàng

 Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com