Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Quyết tâm xây dựng nghĩa tình Họ Dương

Lời đầu tiên cháu xin được gửi đến Ban Tổ chức cuộc thi lời cảm ơn, đã tạo điều kiện cho thanh niên Họ Dương trên khắp cả nước được tham gia cuộc thi viết về cảm nhận của mình, khi trở về từ Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019.

Cháu rất tự hào và hãnh diện khi mình là con cháu Họ Dương Việt Nam và càng tự hào hơn khi tổ tiên mình, cha ông mình có một lịch sử hào hùng dân tộc dựng nước, giữ nước, và phát triển đất nước.

Tự hào lịch sử Họ Dương

Ngàn năm cóng hiến giữ gìn non sông

Cùng nhau chung sức chung tay

Vươn xa phát triển vạn ngời Họ Dương.

Năm 2019, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tổ chức cho thanh niên Họ Dương Việt Nam một Trại hè thật ý nghĩa và lành mạnh, tạo ra sân chơi thật bổ ích về tình thần, tri thức và sức khỏe. Cho chúng cháu có cơ hội được kết nối với tất cả anh em Họ Dương trên khắp lãnh thổ Việt Nam và con cháu Họ Dương đang sống và học tập ở nước ngoài hội hợp về chung một mái nhà lớn trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam. Để cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng cha ông, trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Khi trở về từ mái nhà chung yêu thương thanh niên Họ Dương cháu đã được cảm nhận và trải nghiệm rất nhiều điều thật ý nghĩa, tuyệt vời của hội trại. Thông qua đó hội trại đã tạo điều kiện cho chúng cháu được cùng nhau giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về việc học tập, làm việc kinh doanh. Và cũng từ đó chúng cháu được học hỏi rất nhiều bài học quý, kinh nghiệm sống và làm việc. Thông qua những chương trình đầy ý nghĩa như: chia sẻ tư duy và làm chủ cuộc đời, con đường thành công, chương trình khởi nghiệp và nhận thức về kinh doanh. Được giao lưu học hỏi chia sẻ cùng với những người anh, người chú, những người đi trước đều là những diễn giả nổi tiếng, doanh nhân thành đạt và đáng tự hào hãnh diện hơn là họ điều là con cháu mang dòng máu Họ Dương. Không những được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc, chúng cháu còn được cùng nhau vui chơi giải trí với những hoạt động thể thao thật ý nghĩa thú vị, mang tính chất tập thể, đoàn kết anh em trong tộc họ trên khắp mọi miền đất nước, thông qua những hoạt động như: Chạy marathon, trải golfer- caddy, chương trình huấn luyện vui chơi giải trí teambuiding “Thay đổi để dẫn đầu “.

Cùng nhau hội hợp về đây

Tri giao tình cảm nghĩa tình anh em

Một lòng chung sức chung tay

Quyết tâm xây dựng nghĩa tình Họ Dương.

Không những vậy chúng cháu còn được tham gia chương trình “Con cảm ơn”. Một chương trình đầy ý nghĩa và thiêng liêng cao cả, dành cho những người con người cháu Họ Dương gửi đến lời Cảm ơn đến những bậc sinh thành, người đã sinh ra chúng cháu, nuôi dạy chúng cháu khôn lớn thành người, dạy cho chúng cháu những điều hay lẽ phải trên đời, và cha mẹ đã hi sinh thời gian, tuổi trẻ và sức sống cho chúng cháu có được những gì tốt đẹp nhất trên cuộc đời này, “Con xin cảm ơn Cha Mẹ nhiều ạ, con yêu Cha Mẹ nhất ạ “.

Qua đó, Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam đã mang anh em chúng cháu tộc Họ trên khắp mọi miền Tổ Quốc, lại gần nhau hơn hiểu nhau hơn về văn hóa cuộc sống của nhau, thông qua những tình cảm ý nghĩa tuyệt vời đó, khi về địa phương anh em chúng cháu có thể hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau về việc học tập, làm việc kinh doanh, cùng nhau giao lưu vui chơi giải trí, du lịch. Và chúng cháu cũng thường xuyên và luôn luôn tìm kiếm kết nối, những anh em thanh niên Họ Dương chưa biết đến cội nguồn của mình, đưa họ về với mái nhà chung yêu thương của Họ Dương Việt Nam chúng ta. 

Song song với đó chúng cháu còn tạo ra những hoạt động tìm kiếm tài năng, khuyến học khuyến tài ở những bạn học sinh, sinh viên thuộc con cháu Họ Dương tại địa phương. Và kèm theo đó là những hoạt động tri ân người cao tuổi Họ Dương, hoạt động từ thiện mang tính cộng đồng, giúp đỡ những gia đình khó khăn thiếu thốn về kinh tế, tạo ra một lối sống lành mạnh, đoàn kết vững chắc mà chỉ có anh em Họ Dương mới làm được.

Cuối lời cháu cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các nhà tài trợ, đội ngũ ăn uống nhà hàng, bếp, anh em phụ vụ, cô chú tạp vụ vệ sinh, đội ngũ bảo vệ và ekip âm thanh ánh sáng đã âm thầm lặng lẽ giúp đỡ cho chúng cháu được hưởng niềm vui trọn vẹn của Trại hè. Và chúng cháu cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến bác DƯƠNG CÔNG MINH – thanh niên nhân hậu hiền từ, đẹp trai nhất Họ Dương Việt Nam, là một tấm gương sáng cho thanh niên Họ Dương noi theo, Bác đã luôn luôn truyền lửa và cố gắng đánh thức tiềm năng ở mỗi thanh niên Họ Dương Việt Nam. Và Bác DƯƠNG CÔNG MINH là một người anh hùng một thần tượng trong trái tim của thanh niên Họ Dương Việt Nam, vì những gì mà bác đã mang đến cho Họ Dương Việt Nam.

Chúng cháu xin kính chúc bác DƯƠNG CÔNG MINH thật nhiều nhiều sức khỏe để cùng thanh niên Họ Dương Việt Nam vươn xa ra thế giới.

Dương Văn Minh

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hậu Giang

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com