Đại hội đại biểu Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Bình

Sáng ngày 01/6/2019, tại khách sạn Gold Coast, thành phố Đồng Hới, Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh.

Nghi thức Chào cờ

Đến dự Đại hội có: Ông Trần Viết Đán – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình, ông Đặng Đại Bàng – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Bình, ông Nguyễn Hồng Thành – Giám đốc khu vực Bắc Miền Trung ngân hàng Sacombank, ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Chương – Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Quảng Bình.

Ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam và các tỉnh lân cận có: Ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Trung Trung Bộ, ông Dương Hoài Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Đà Nẵng, ông Dương Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Dương Văn Châu – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Trị, ông Dương Kim Hoàng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh cùng các ông bà là Chủ tịch và hội viên các Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương các tỉnh thành lân cận.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Về phía Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Văn Thùy – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Bình, được bầu làm Chủ tịch Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là thành viên Hội đồng Họ Dương tỉnh và hội viên các Câu lạc bộ Lão thành, Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương tỉnh.

Ông Dương Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Bình

Đại hội đã nghe ông Dương Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh báo cáo công tác kết nối và các hoạt động của các Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương lâm thời Quảng Bình kể từ khi thành lập vào tháng 12/2017 đến nay. Theo đó, Câu lạc bộ đã kết nối được 70% doanh nhân Họ Dương tham gia Câu lạc bộ ở quy mô vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể. Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh phát động và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp; kết nối với hộ kinh doanh cá thể để phù hợp với tình hình kinh tế địa phương; tiếp cận với các chính sách ưu đãi của các ngân hàng, đặc biệt là với ngân hàng thân hữu như Bưu điện Liên Việt và Sacombank, mở rộng liên kết với các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước; phát triển việc ươm và trồng cây mắc ca; tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động tri ân tổ tiên, thiện nguyện – từ thiện đối với bà con nghèo Họ Dương và trong cộng đồng. Về công tác Thanh niên, tỉnh Quảng Bình đến nay đã thành lập được 3 Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương cấp huyện với hơn 70 hội viên trên toàn tỉnh tham gia thường xuyên các hoạt động Dòng tộc. Thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục thu thập danh sách thanh niên Họ Dương để kết nối thành viên; mở rộng kết nối với các Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương trên toàn quốc, và phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh triển khai hoạt động khởi nghiệp cho các thành viên.

Bà Dương Thị Thu Hiền – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân tỉnh Quảng Bình

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua quy chế hoạt động của 2 Câu lạc bộ và nghe các phát biểu tham luận của đại diện doanh nhân và thanh niên, góp ý cho sự tồn tại và phát triển của mỗi Câu lạc bộ theo đúng tình hình thực tế ở địa phương. Đại hội đã nghe công bố các quyết định chuẩn y kết quả nhân sự: Ban chấp hành Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 9 thành viên do bà Dương Thị Thu Hiền làm Chủ tịch và Ban chấp hành Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Bình gồm 11 thành viên do ông Dương Nhật Huy làm Chủ tịch.

Ông Dương Nhật Huy – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Bình

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Tấn Cường đã chúc mừng sự thành công của Đại hội và Ban chấp hành các Câu lạc bộ. Ông cũng đã biểu dương những nỗ lực của tập thể Hội đồng Họ Dương tỉnh trong công tác tổ chức Đại hội và những đóng góp của các cá nhân trong hoạt động Dòng tộc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Ông chia sẻ về ý nghĩa của 2 văn bản lớn mà Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã ban hành từ đầu năm tới nay là Điều lệ Họ Dương Việt Nam năm 2019 và Quy ước xây dựng đời sống văn hóa Họ Dương Việt Nam khi đề cập vai trò của doanh nhân và thanh niên Họ Dương Việt Nam trong việc thực hiện những mục tiêu chung. Ông ghi nhận sự chuyển biến tích cực của Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Bình kể từ sau Đại hội Đại biểu Họ Dương Bắc Quảng Bình và mong muốn tiếp tục thấy những bước phát triển mang tính bền vững trong hoạt động Dòng tộc trên địa bàn tỉnh nhà trong thời gian tới.

Ban Chấp hành 2 Câu lạc bộ ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã trao quà thiện nguyện huy động từ thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân tỉnh và các đơn vị thân hữu cho bà con nghèo Họ Dương.

Sau hơn 3 tiếng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã kết thúc với sự hân hoan và đầy tin tưởng cho sự khởi sắc của hoạt động Dòng tộc trên địa bàn tỉnh nhà.

Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com