Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Sáng ngày 8/9/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Phong Hiền đã diễn ra Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế nhiệm kỳ đầu tiên.

Đến dự, về phía chính quyền, đoàn thể địa phương có ông Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phong Điền; ông Hoàng Ngọc Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân; ông Hoàng Văn Thủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phong Hiền.

Ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Trung Trung Bộ; ông Dương Tuấn Anh – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên – Huế; các ông, bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, Hội đồng Họ Dương các huyện, thị trong tỉnh, Chủ tịch và thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc, cùng đại diện bà con Họ Dương trong và ngoài địa bàn huyện.

Ông Dương Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên Huế

Thay mặt cho Hội đồng Họ Dương huyện Phong Điền, ông Dương Văn Ninh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện đã phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ông Dương Hải đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động trong thời gian qua và dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo đó, huyện Phong Điền có tổng diện tích 953,751 km2, 16 đơn vị hành chính cấp xã. Thời gian qua, Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện đã thành lập 04 Hội đồng Họ Dương liên xã của 14 đơn vị xã, thị trấn, kết nối và thống kê được 14 chi phái tộc, tỷ lệ kết nối tộc hữu đạt 85%, mừng thọ năm 2018 – 2019 cho 92 cụ với tổng số tiền là 84 triệu đồng. Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Hội đồng Họ Dương huyện đặt nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh công tác kết nối đến 100% các xã trên địa bàn, xây dựng quỹ “Nghĩa tình Dòng tộc”, phát triển kinh tế và làm tốt công tác thông tin truyền thông về hoạt động Dòng tộc.

Đại hội đã lắng nghe tham luận của các đại biểu đề xuất về các vấn đề tăng cường kết nối các gia tộc, khuyến học khuyến tài đến từ các Chi Họ trên địa bàn.

Các đại biểu đã thống nhất bầu Hội đồng Họ Dương huyện Phong Điền nhiệm kỳ 2019 – 2022 với 13 thành viên do ông Dương Văn Ninh làm Chủ tịch.

Các đại biểu nhất trí bầu Hội đồng Họ Dương huyện Phong Điền

Ông Dương Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng Hội đồng Họ Dương huyện và biểu dương những nỗ lực trong thời gian qua của Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện Phong Điền trong việc kết nối bà con và thực hiện các nhiệm vụ chung của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, tạo được tiếng vang trong cộng đồng địa phương. Ông chia sẻ các hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh trong thời gian qua, gần đây nhất là hoạt động trao cờ, cây tổ cho các nhà thờ Họ trên địa bàn đợt đầu tiên. Ông cũng lưu ý Hội đồng Họ Dương huyện một số vấn đề trong việc triển khai kế hoạch nhiệm kỳ này, khai thác tiềm năng của người Họ Dương trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thống của Dòng tộc như khuyến học khuyến tài, mừng thọ, tương thân tương ái.

Ra mắt Hội đồng Họ Dương huyện Phong Điền

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Tấn Cường bày tỏ sự trân trọng đối với truyền thống hiếu học của các thế hệ người Họ Dương Phong Điền, đặc biệt là tấm gương về sự lập thân bằng khoa cử và tiến thân bằng sự tài hoa, tận tâm phụng sự của cụ Tổ Dương Phước Vĩnh, người Khai khoa cho làng Hiền Lương. Ông mong muốn bà con Họ Dương Phong Điền phát huy tinh thần của các bậc tiền nhân, vận dụng vào tinh thần khởi nghiệp hôm nay để xây dựng cộng đồng Họ Dương phát triển bền vững trên 3 trụ cột: Sức khỏe – Tri thức – Đạo đức, như Quy ước xây dựng đời sống văn hóa Họ Dương Việt Nam đã nêu. Ông cũng nhất trí với phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ này, trong đó lưu ý một số vấn đề cần thực hiện tốt như sau: Hoàn tất kết nối bà con trên địa bàn, qua đó phát hiện các nhân tố mới, có năng lực bổ sung vào Hội đồng Họ Dương các cấp; hỗ trợ và phát triển công tác thanh niên Họ Dương; tổ chức tìm hiểu nội dung các văn bản lớn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Qua đó, tạo được sự thống nhất trong quan điểm, nhận thức và đồng thuận trong hành động; tổ chức điều tra dân số người Họ Dương và dâu Họ Dương trên địa bàn huyện có danh sách cụ thể đến từng gia đình và lưu danh sách lại tại Hội đồng Họ Dương huyện; triển khai thu thập thông tin các đối tượng thuộc diện thụ hưởng Quỹ Dương Huy Đỉnh, đặc biệt là nhóm đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo tiêu chí của Quy chế; và cùng nhau phát triển kinh tế, cùng liên kết làm giàu để nâng cao đời sống vật chất của bà con Họ Dương, thực hiện tốt nhiệm vụ thứ 4 đã nêu trong Điều lệ Họ Dương Việt Nam năm 2019.

Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com