Đại hội đại biểu Họ Dương liên huyện Ba Vì – Sơn Tây, thành phố Hà Nội

Ngày 13/8/2022, tại K9 – Đoàn 285 Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Họ Dương liên huyện Ba Vì – Sơn Tây lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự Đại hội, về phía chính quyền địa phương có ông Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì, ông Phùng Tân Nhị Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì, ông Đỗ Trọng Tuynh – Trung tá Phó tham mưu Trung đoàn 285 Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Chủ tịch UBND các xã: Tòng Bạt, Quang Minh, Phú Châu.

Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có ông Dương Dũng – Phó Chủ tịch – Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ. Về phía Hội đồng Họ Dương TP.Hà Nội có ông Dương Văn Khá – Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Thường trực và đại diện HĐHD các quận, huyện, các Câu lạc bộ và đông đảo thành viên của Họ Dương liên huyện Ba Vì – Sơn Tây.

Đại hội được tổ chức trang trọng đúng theo các nghi thức của HĐHD Việt Nam quy định. Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, ông Dương Văn Chức –  Chủ tịch HĐHD liên huyện Ba Vì – Sơn Tây lên trình bày báo cáo tổng kết, kiểm điểm hoạt động trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

HĐHD liên huyện Ba Vì – Sơn Tây trong 5 năm vừa qua đã đạt được một số kết quả như sau:

Công tác kết nối xây dựng Dòng tộc: Họ Dương liên huyện Ba Vì – Sơn Tây gồm có hơn 6.200 bà con Họ Dương sinh hoạt ở 10 chi họ đảm bảo “Đoàn kết – Đổi mới – Hiệu quả” cùng chung cội nguồn. Trong nhiệm kỳ qua các chi họ đã tổ chức xây dựng được thêm hai nhà thờ mới là nhà thờ Họ Dương Vạn Thắng và nhà thờ Họ Dương Tòng Bạt, nâng tổng số nhà thờ lên 4 và đã được HĐHD Việt Nam trao tặng cây Tổ Dã hương ở nhà thờ Tòng Bạt, đây là nơi con cháu hằng năm về dâng hương tưởng nhớ tổ tiên.

Tổ chức công tác mừng thọ, khuyến học – khuyến tài, quà Tết cho đúng đối tượng người thụ hưởng với tổng số tiền là 669.000.000 đồng từ nguồn kinh phí của HĐHD Việt Nam.

Người Họ Dương luôn lấy đạo hiếu làm trọng, các cụ cao tuổi là cây cao, bóng cả che chở, chỉ bảo cho con cháu sống và làm việc theo đạo lý làm người. Ngoài nguồn kinh phí của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, HĐHD liên huyện Ba Vì – Sơn Tây trong nhiệm kỳ qua Hội đồng đã chúc thọ cho các cụ trên 80 tuổi trở lên với số tiền là 54.000.000 đồng, tổ chức vinh danh, khen thưởng các cháu học sinh, sinh viên và đạt giải cao trong các kỳ thi với số tiền là 129.000.000 đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã góp ý thảo luận và tán thành bầu HĐHD liên huyện Ba Vì – Sơn Tây lần thứ 3 gồm 11 thành viên, trong đó có 3 thành viên trong Ban Kiểm tra. Ông Dương Văn Chức tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐHD liên huyện Ba Vì – Sơn Tây nhiệm kỳ 2022 – 2027. Các đại biểu đã nhất trí bầu cử 9 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Họ Dương thành phố Hà Nội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Văn Khá – Chủ tịch HĐHD TP.Hà Nội đánh giá cao, ghi nhận công tác tổ chức Đại hội và chúc mừng Đại hội đại biểu Họ Dương liên huyện Ba Vì – Sơn Tây đã tổ chức thành công. Thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ HĐHD liên huyện Ba Vì – Sơn Tây đã thực hiện các chương trình theo hướng dẫn của HĐHD Việt Nam rất tốt và đặc biệt ngoài nguồn kinh phí của HĐHD Việt Nam thì HĐHD liên huyện Ba Vì – Sơn Tây đã tổ chức được công tác mừng thọ cho các cụ trên 80 tuổi trở lên và vinh danh khen thưởng các cháu học sinh trung học phổ thông, làm tốt công tác tương thân tương ái trong Hội đồng. Cũng tại Đại hội ông đã thông báo công văn số 596/CV-HĐHDVN “V/v bổ sung mừng thọ năm 2023” và khuyến khích các thành viên HĐHD Ba Vì – Sơn Tây đã đủ điều kiện tách thành hai hội đồng nhằm thuận lợi trong hoạt động, xây dựng Dòng tộc. Cuối cùng thay mặt cho HĐHD TP.Hà Nội, ông đã trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã dành những tình cảm và tặng những lãng hoa tươi thắm góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội đại biểu Họ Dương liên huyện Ba Vì – Sơn Tây lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022 – 2027 kết thúc trong không khí hân hoan ấm tình Dòng tộc với nhiều đổi mới và sáng tạo trong tư duy và hành động, hứa hẹn trong nhiệm kỳ mới sẽ gặt hái được nhiều thành công và hiệu quả.

Dương Thu Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com