Đại hội đại biểu Họ Dương thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế khóa I

Sáng ngày 14/9/2019, tại Hội trường Viễn thông Thừa Thiên – Huế đã diễn ra Đại hội đại biểu Họ Dương thành phố Huế khoá I, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đến dự, có ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Trung Trung Bộ; ông Dương Tuấn Anh – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng các ông bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, Hội đồng Họ Dương các huyện thị trong tỉnh, Chủ tịch và thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc, cùng 60 bà con Họ Dương trong và ngoài địa bàn huyện.

Ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Ông Dương Đình Thanh thay mặt Hội đồng Họ Dương lâm thời thành phố Huế đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động trong thời gian qua và dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo đó, thành phố Huế từng là kinh đô dưới triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam, hiện là trung tâm văn hoá, y tế, giáo dục của miền Trung, với 5 danh hiệu di sản thế giới, có tổng diện tích 70,67 km2 và 27 phường. Thời gian qua, Hội đồng Họ Dương lâm thời thành phố đã kết nối được 5 chi họ, tỷ lệ kết nối đạt gần 50%, mừng thọ năm 2014 – 2017 cho 100 lượt cụ. Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Hội đồng Họ Dương thành phố Huế đặt nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh công tác kết nối đến 100% các phường trên địa bàn, xây dựng quỹ “Nghĩa tình Dòng tộc”, phát triển kinh tế và làm tốt công tác thông tin tuyền truyền về hoạt động Dòng tộc.

Ông Dương Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thừa Thiên – Huế

Đại hội đã nghe 02 tham luận, góp ý nội dung Báo cáo tổng kết, đề xuất các giải pháp thực hiện phương hướng đã đề ra, tăng cường kết nối trên địa bàn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu Hội đồng Họ Dương thành phố Huế nhiệm kỳ 2019 – 2022 với 09 thành viên do ông Dương Văn Ninh làm Chủ tịch.

Ra mắt Hội đồng Họ Dương thành phố Huế

Ông Dương Tuấn Anh đã biểu dương những nỗ lực trong thời gian qua của Hội đồng Họ Dương lâm thời thành phố Huế trong việc kết nối bà con và thực hiện các nhiệm vụ chung của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, tạo được tiếng vang trong cộng đồng địa phương. Ông cũng lưu ý Hội đồng Họ Dương thành phố một số vấn đề trong việc triển khai kế hoạch nhiệm kỳ này: hoàn thành việc kết nối để đưa hoạt động Họ Dương thành phố đi vào nề nếp, khai thác tiềm năng của người Họ Dương trên địa bàn phát triển kinh tế, hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đề nghị tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thống của Dòng tộc như khuyến học khuyến tài, mừng thọ, tương thân tương ái. Dịp này, ông đã dành thời gian phổ biến nội dung các quỹ khuyến học khuyến tài hiện nay của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, lưu ý các đại biểu triển khai thực hiện.

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Tấn Cường chia sẻ với các đại biểu những nét chính về hoạt động của Họ Dương Việt Nam và những chuyển biến tích cực trong công tác Dòng tộc trong khu vực Trung Trung Bộ thời gian vừa qua, ghi nhận sự tích cực của Thường trực Hội đồng Họ Dương Thừa Thiên – Huế trong thời gian qua trong việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của bà con Họ Dương tỉnh nhà. Ông cũng chia sẻ với Hội đồng Họ Dương thành phố Huế về những khó khăn trong hoạt động Dòng tộc tại Huế trong thời gian qua, cùng chung những đặc điểm với những đô thị trực thuộc tỉnh, đồng thời có những nét riêng của xứ Cố đô. Ông cũng nhất trí với phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ này, đồng thời lưu ý 02 vấn đề trong quá trình thực hiện là: Hoàn thành kết nối 100% bà con Họ Dương trên địa bàn. Theo số liệu báo cáo, đến nay Hội đồng Họ Dương Huế đã kết nối gần 50% số người Họ Dương ở Huế, do vậy, so với các địa phương khác, việc kết nối với số bà con còn lại đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng Họ Dương thành phố và cần đến sự hỗ trợ của Ban Xây dựng Dòng tộc Hội đồng Họ Dương tỉnh; Phát huy tiềm năng của các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương trên địa bàn, cùng nhau phát triển kinh tế, cùng liên kết làm giàu để nâng cao đời sống vật chất của người Họ Dương. Huế có số lượng doanh nghiêp, doanh nhân Họ Dương đông đảo, chiếm gần 2/3 trong tổng số doanh nghiệp, doanh nhân toàn tỉnh, nên cần phát huy vai trò đầu tàu về mặt kinh tế trong Dòng tộc tỉnh nhà. Ông cũng mong muốn anh chị em doanh nhân Huế cùng chung tay với Hội đồng Họ Dương tỉnh trong việc phát triển kinh tế Dòng tộc, tìm ra mô hình đầu tư sản xuất kinh doanh phù hợp với địa phương và các chương trình kinh tế lớn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với các nội dung nêu trong Báo cáo tổng kết hoạt động thời gian vừa qua, phương hướng hoạt động trong thời gian tới và kết quả bầu cử Hội đồng Họ Dương thành phố nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com