Dám nghĩ, dám làm: 9X Họ Dương tại Ba Bể thành công ngoài mong đợi

Dương Thu Hà – Cô gái trẻ sinh năm 1996 đã và đang có được những thành tựu vững chắc cho mình khi khởi nghiệp với ngành dịch vụ làm đẹp ở vùng đất Ba Bể, Bắc Kạn.

Lựa chọn táo bạo của cô gái trẻ

Tốt nghiệp cử nhân loại Giỏi của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Dương Thu Hà không lựa chọn ở lại Hà Nội như bao bạn trẻ khác mà trở về quê với hy vọng đóng góp một phần sức trẻ cho quê hương. Cô gái sinh năm 1996 với tầm nhìn và sở thích của mình đã quyết định theo đuổi nghề làm đẹp sau một thời gian tìm hiểu nhu cầu và nghiên cứu thị trường tại chính quê hương.

9X Họ Dương tại Ba Bể với quyết tâm phát triển nghề làm đẹp ở quê hương mình

Những kiến thức được học tại trường với chuyên ngành Công tác xã hội đã giúp Dương Thu Hà có những bước khởi động đúng đắn, hợp lý để phát triển “đứa con tinh thần” của chính mình tại huyện miền núi này. Cô gái bắt đầu dành thời gian đi học nghề nghiêm túc với 2 ngành chính là: Trang điểm (Make up) và Phun xăm thẩm mỹ.

Nhiều người cho rằng, với một vùng đất như Ba Bể, Bắc Kạn, việc đầu tư cho ngành làm đẹp sẽ không thể phát triển lâu dài và mở rộng được nhưng Thu Hà vẫn kiên định ở lựa chọn của mình. Trở về quê nhà sau hơn nửa năm học nghề chăm chỉ, Thu Hà bắt đầu mở cửa hàng và có những vị khách đầu tiên.

Phong cách trang điểm đa dạng, hợp thời của Dương Thu Hà luôn “ghi điểm” với chị em trong địa phương

Cửa hàng làm đẹp của cô thu hút rất nhiều khách hàng trong khu vực: Từ các em học sinh cấp 3 có nhu cầu make up nhân dịp chụp ảnh kỉ yếu, lễ tốt nghiệp ra trường đến những phụ nữ trưởng thành có nhu cầu trang điểm trong dịp kết hôn. Ngoài ra, với tay nghề vững chắc cùng phong cách trang điểm đa dạng, linh hoạt, Thu Hà còn rất “được lòng” các chị em viên chức làm đang công tác tại địa bàn huyện. Họ là những người có nhu cầu trang điểm cho các sự kiện, hội nghị… nên thường tìm đến Thu Hà để trở nên lộng lẫy hơn.

Mở rộng mô hình kinh doanh và xác lập chỗ đứng trên thị trường

Không chỉ hoạt động với nghề trang điểm, Thu Hà còn tiếp tục mở rộng cửa hàng của mình với một góc dành cho nối mi – xăm phun thẩm mỹ. Đây là một ngành đang cực kỳ phát triển hiện nay vì nhu cầu làm đẹp, tân trang của chị em ngày càng cao. Dịch vụ mà cô gái Họ Dương tại Ba Bể mang đến cho khách hàng gồm: Nối mi, xăm phun lông mày và môi. Với giá dịch vụ phù hợp với mức sống của người dân Ba Bể cùng chất lượng sản phẩm tốt, rất nhiều khách hàng đã đặt niềm tin ở Thu Hà và không ngừng giới thiệu người quen, bạn bè đến đây làm đẹp.

Ổn định cửa hàng với 2 mảng make up và nối mi, phun xăm, Dương Thu Hà dành thời gian rảnh để kinh doanh mỹ phẩm, tập trung chủ yếu vào thị trường online. Với những kiến thức kinh doanh online học hỏi được từ những người thành công trên mạng xã hội, Dương Thu Hà đã áp dụng bài bản vào công việc của mình. Các kênh bán hàng của Dương Thu Hà gồm: Facebook cá nhân, Instagram, Shopee… đây là những nền tảng kinh doanh online hấp dẫn nhất hiện nay.

Vì vậy, sản phẩm, dịch vụ của Thu Hà  tại Ba Bể đang kinh doanh không chỉ tiếp cận được với khách hàng trong huyện nói riêng mà còn được nhiều người khác biết đến nhờ hiệu ứng lan truyền của mạng xã hội. Chỉ sau hơn 1 năm, Dương Thu Hà đã có được nguồn thu nhập ổn định và tích lũy được nhiều vốn cũng như kinh nghiệm để phát triển công việc của mình hơn nữa.

Cô gái Họ Dương là 1 tấm gương điển hình dám nghĩ, dám làm dù gặp nhiều sự phản đối từ mọi người xung quanh. Thu Hà cũng cho thấy sự thức thời của thế hệ trẻ trước sự phát triển của kinh doanh online, thương mại điện tử dù đang sinh sống ở khu vực miền núi.

Thùy Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com