Đêm trăng cho em tại Quảng Bình với nhiều hoạt động ý nghĩa

Ngày 07/9/2019, tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thành công chương trình Đêm trăng cho em năm 2019.

Tiết mục văn nghệ do các em nhỏ Họ Dương trình bày

Đến dự chương trình, về phía chính quyền địa phương có ông Trần Lích – Bí thư Đảng ủy xã Tây Trạch, ông Dương Văn Khánh – Chủ tịch UBND xã và đại diện các ban ngành đoàn thể xã Tây Trạch, Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tây Trạch. Về phía Hội đồng Họ Dương có ông Dương Văn Thùy – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Văn Thuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Văn Ngợi – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Bố Trạch, anh Dương Nhật Huy – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh, đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các huyện, thành phố. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 em thiếu nhi Họ Dương trong toàn huyện Bố Trạch và đông đảo phụ huynh, bà con nhân dân đã đến dự chương trình.

Ông Dương Văn Thuỳ – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh đánh trống khai hội Đêm trăng cho em

Từ chiều 7/9, các em nhỏ đã tập trung về cùng giao lưu với các anh chị trong Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh, tham gia các trò chơi dân gian hấp dẫn, sôi nổi. Từ 19h, các em rước đèn ông sao về địa điểm tổ chức.

Anh Dương Nhật Huy – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Quảng Bình phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình văn nghệ đặc sắc do các em thiếu nhi Họ Dương tại Trường Tiểu học Tây Trạch và các anh chị thanh niên Họ Dương thuộc Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương huyện Bố Trạch trình bày đã tạo nên nhiều niềm vui, tiếng cười đối với các em thiếu nhi nơi đây. Cùng với đó, chú Cuội, chị Hằng đã cùng các em chơi các trò chơi hấp dẫn và ý nghĩa.

Đội múa Lân Rồng mang đến cho các cháu thiếu nhi sự hứng khởi

Phát biểu khai mạc, anh Dương Nhật Huy – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Bình đã nhấn mạnh mục đích ý nghĩa của chương trình. Theo đó, Đêm trăng cho em là hoạt động thường niên của Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam, và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành phố trên cả nước, được tổ chức trên những địa bàn xa trung tâm, có nhiều bà con Họ Dương sinh sống nhằm tổ chức cho các em thiếu nhi Họ Dương đón tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, ngoài ra thông qua chương trình để tặng quà, trao học bổng, động viên giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn và đạt kết quả cao trong học tập.  Năm nay, lần đầu tiên chương trình này được tổ chức tại Quảng Bình, Hội đồng Họ Dương và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh quyết định chọn tổ chức tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch.

Ông Dương Văn Thuỳ – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh trao học bổng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Thông qua chương trình Đêm Trăng cho em, Ban Tổ chức cũng gửi thông điệp đến tất cả các bạn nhỏ thiếu nhi Họ Dương rằng: Hội đồng Họ Dương Việt Nam và  Hội đồng Họ Dương các cấp đã luôn quan tâm, theo dõi, tạo điều kiện tối đa và chăm lo đến thế hệ trẻ con cháu Họ Dương bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa như tương thân tương ái, khuyến học, khuyến tài, vinh danh tài năng trẻ… nhằm động viên, giúp đỡ con em Họ Dương dù bất cứ ở hoàn cảnh nào cũng phải vươn lên trong học tập trở thành con người có ích cho xã hội, xây dựng lực lượng kế tục cho dòng họ sau này. Do đó, Anh rất mong muốn các em thiếu nhi Họ Dương hãy luôn cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, tu dưỡng bản thân, trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những người con cháu Họ Dương anh hùng.

Ông Dương Văn Khánh – Chủ tịch UBND xã Tây Trạch phát biểu ý kiến

Thay mặt chính quyền xã Tây Trạch, ông Dương Văn Khánh – Chủ tịch UBND xã đã lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Tỉnh Quảng Bình đã chọn xã Tây Trạch để tổ chức chương trình Đêm trăng cho em, mang về niềm vui và sự cổ vũ tinh thần cho các cháu thiếu nhi trước thềm năm học mới, ông cũng nhắn nhủ các cháu thiếu nhi hãy cố ra sức học tập tốt để trở thành cháu ngoan Bác Hồ trong năm học này.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao 300 suất quà và 37 suất học bổng cho các em thiếu nhi Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với tổng số tiền gần 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp, tài trợ của các doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Kết thúc chương trình là phần phá cỗ Trung thu, các em ra về trong niềm vui, phấn khởi chuẩn bị bước vào một năm học mới hứa hẹn những thành tích cao.

Đây là lần đầu tiên Chương trình Đêm trăng cho em được tổ chức tại Quảng Bình, chương trình đã tạo được một đêm hội rực rỡ, hoành tráng, gây được tiếng vang và có sự lan tỏa sâu sắc trong các em thiếu nhi và bà con nhân dân trên địa bàn.

Dương Nhật Huy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com