Điều ước của Dương Hoàng Anh Tú – Cậu học trò khuyết tật đầy nghị lực

Với những ai sinh ra vốn đã kém may mắn thì bản thân họ phải khổ luyện nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn mới có thể về đích cùng bạn bè trang lứa. Với em Dương Hoàng Anh Tú, sinh viên trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn dù bị khuyết tật hệ vận động ngay từ khi mới sinh ra, thế nhưng em đã đạt được những thành tích cao trong học tập, kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, nhiều huy chương trong môn cờ vua.

Nghị lực của em được vun đắp từ tình thương của mẹ, gia đình, sự quan tâm của thầy cô, bạn bè và từ chính ước mơ, hoài bão không bao giờ nguôi. Ngay từ khi chào đời, Tú đã không được may mắn như các bạn bè cùng trang lứa do bị khuyết tật bẩm sinh.

Đối với Tú, được đi học là niềm hạnh phúc không gì bằng. Chặng đường đi học của em gặp muôn vàn những thử thách. Khó khăn, vất vả, thế nhưng thành tích học tập của Tú khiến mọi người phải khâm phục. Với thầy cô, bạn bè, em luôn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi. Với gia đình, Tú là niềm tự hào, là hy vọng. Còn với những ai từng gặp gỡ, tiếp xúc và nghe đến câu chuyện của Tú thì đó là tấm gương về nghị lực vươn lên, vượt qua mặc cảm để chiến thắng hoàn cảnh.

Chặng đường học tập của Dương Hoàng Anh Tú tuy không bằng phẳng như bao đứa trẻ khác, nhưng em vẫn luôn lạc quan và yêu đời. Tú chia sẻ rằng, em muốn có một công ty để giúp đỡ gánh nặng cho ba mẹ tuổi về già và giúp đỡ những hoàn cảnh khác có hoàn cảnh giống như em

Người Lữ Hành Thân Thiện với Điều ước số 2, phối hợp cùng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến suất học bổng năm học 2020 – 2021 mong muốn tiếp thêm động lực, giúp em hiện thực hóa giấc mơ của mình. Bằng đôi chân khuyết tật, bằng khiếm khuyết về giọng nói, bằng thái độ sống tích cực, Tú đang viết nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống, để truyền tiếp năng lượng cho những ai kém may mắn như em.

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com