Doanh nhân Dương Minh Tuấn và khát khao phát triển du lịch Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Pennsylvania (Mỹ), Dương Minh Tuấn (tên thường gọi Tim Dương) đã làm việc tại nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn hàng đầu thế giới. Thế nhưng, Dương Minh Tuấn vẫn quyết định từ để để bước chân con đường khởi nghiệp với Emerging Capital – Quỹ đầu tư trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn.

Từ bỏ vị trí “vạn người mơ”…

Sau khi tốt nghiệp, Dương Minh Tuấn về làm việc tại một số công ty trong top Fortune 500 và được niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới Nasdaq. Sau khi trở về Việt Nam, năm 2013, anh tiếp tục nắm giữ các vị trí Phó Chủ tịch của Cốc Cốc – trình duyệt thông dụng lớn thứ 2 ở Việt Nam (chỉ sau Google).

Doanh nhân Dương Minh Tuấn

Ngã rẽ lớn nhất trên con được sự nghiệp của Dương Minh Tuấn là anh gia nhập Tập đoàn Booking Holdings – tập đoàn đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới với vị trí Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam. Thời gian đó, dù đã phát triển rất mạnh ở các nước trên thế giới nhưng thương hiệu Booking.com gần như chưa xuất hiện trên bản đồ du lịch Việt Nam. “Mặc dù khi đó tôi chưa có kinh nghiệm trong ngành du lịch nhưng tôi vẫn nhận lời giữ vị trí này vì tôi thích thử thách mình làm những điều mới mẻ, có tính chinh phục cao và có thể đóng góp giá trị cho nước nhà”, Dương Minh Tuấn từng chia sẻ với báo chí.

Bước sang một lĩnh vực hoàn toàn mới, với vị trí thuyền trưởng Dương Minh Tuấn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, trang bị kiến thức để nhanh chóng hòa nhập và đưa ra những góc nhìn mới dẫn dắt Booking.com phát triển. Trong thời gian đảm nhiệm vai trò Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam, CEO Dương Minh Tuấn đã dẫn dắt tập đoàn tại Việt Nam tăng trưởng thần tốc và vượt bậc so với các quốc gia khác.

Từ khởi đầu với Booking.vn, doanh nhân trẻ mong muốn góp phần phát triển hơn nữa tiềm năng du lịch Việt Nam. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhận thấy một doanh nghiệp không thể có đủ khả năng để hỗ trợ cho các khách sạn vực dậy. Cần có những phương án, giải pháp mang tính tổng hợp để thúc đẩy, hỗ trợ các khách sạn có thể thực sự bứt phá. Và chính vì lẽ đó, Dương Minh Tuấn đã nung nấu ý định khởi nghiệp với Quỹ đầu tư Emerging Capital.

… khởi nghiệp với du lịch Việt

Nghĩ là làm, năm 2020, Dương Minh Tuấn quyết định rời vị trí Giám đốc Quốc gia của Booking.com để khởi nghiệp. Và Emerging Capital đã chính thức ra đời. “Thị trường du lịch tại Việt Nam vô cùng tiềm năng. Rất nhiều ông lớn trên toàn cầu đang nhắm tới thị trường này. Việc thành lập Quỹ đầu tư Emerging Capital để tạo ra một “sân chơi” lớn dành cho các đại gia và nhà đầu tư”, Dương Minh Tuấn chia sẻ.

Không chỉ đầu tư đơn thuần vào các chỗ nghỉ, Emerging Capital đặc biệt áp dụng công nghệ độc quyền do tập đoàn nghiên cứu để quản lý vận hành các khách sạn, đảm bảo được tối đa lợi nhuận và tăng trưởng về giá trị.

Ngay từ khi được thành lập, Emerging Capital đã phát triển các giải pháp công nghệ vượt trội ứng dụng cho quản trị khách sạn nhằm hỗ trợ các đối tác vượt qua những thách thức do Covid-19 gây ra. Việc triển khai thành công giải pháp mang tính chất đột phá, giúp khách sạn tăng trưởng lợi nhuận ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành đã khiến Emerging Capital nhận được sự tin tưởng, đồng hành của nhiều đối tác trong thời gian qua.

CEO Dương Minh Tuấn ký kết hợp tác với LuxCommerce nhằm cung cấp giải pháp công nghệ, marketing và truyền thông, bán hàng cho các khách sạn

Trong đó, dự án “giải cứu khách sạn” là dự án nổi bật Emerging Capital đang phát triển, để giúp khách sạn tiếp cận nhiều nguồn khách hàng mới, cải thiện doanh thu và gia tăng giá trị tài sản thời điểm hiện tại và tương lai.

Được biết, Emerging Capital đã hợp tác và áp dụng giải pháp thành công với nhiều đơn vị có tiếng tại phân khúc khách sạn 4-5 sao như Mangala Zen Garden, Oriental Hội An, Odys Boutique, Hidden Long Beach, Amanaki… Đặc biệt tháng 5/2021, Emerging Capital Group đã trở thành đối tác với Q-House thuộc tập đoàn IRR, đơn vị lớn trong ngành du lịch khách sạn, hiện đang sở hữu trường đại học về du lịch khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tính tới thời điểm hiện tại, Emerging Capital đã hỗ trợ hàng chục đối tác khách sạn và resort lớn nhỏ từ 3-5 sao ở Việt Nam với sự tăng trưởng trên 300% doanh thu hằng tháng.

Dương Minh Tuấn chia sẻ tại Hội thảo Cross Chat Live chủ đề Triển vọng Kinh tế Việt Nam 2020-2021 do hiệp hội doanh nghiệp quốc tế tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Doanh nhân Dương Minh Tuấn cho rằng, việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số trong thời điểm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục hoạt động du lịch cũng như giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và tối ưu hơn.

Hiện nay, ngoài Emerging Capital, Minh Tuấn còn sáng lập và điều hành một Sàn đầu tư Bất động sản mã hoá và là Cố vấn cho ngành Tâm lý học của Đại học Rmit, diễn giả quen thuộc của một số diễn đàn về tài chính và kinh tế.

Hòa Dương (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com