Dư âm Ngày hội

Cứ mỗi độ xuân về tết đến là cả nước hân hoan đón chào một năm mới với những niềm tin và nguyện vọng. Trong sự rộn ràng vui xuân đó không thể thiếu được sự náo nức chờ đợi của cộng đồng người Họ Dương trên mọi miền Tổ quốc hướng tới ngày tết, ngày giỗ Tổ chung của dòng họ – Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương vào những ngày cuối của tuần thứ ba tháng Giêng năm mới.

Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023 tổ chức tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là một sự kiện Dòng tộc quan trọng đánh dấu sự trở lại sau ba năm gián đoạn do đại dịch Covid-19 kéo dài với một chuỗi nội dung chương trình thiết thực phong phú và hoành tráng. Đến từ vùng đất miền Tây Nam Bộ, hòa chung với dòng người Họ Dương từ mọi miền Tổ quốc đổ về tham gia Ngày hội để tham dự một số chương trình của Ban tổ chức sau ba ngày hoạt động rồi cũng phải tạm biệt chia tay nhau trở về quê hương trong lòng ai cũng rất tự hào về Dòng tộc và cũng rất bùi ngùi xúc động hứa hẹn với nhau sẽ gặp lại vào ngày hội sang năm.

Với tư cách là một Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng với bà con Họ Dương đến từ quê hương đồng khởi xứ dừa Bến Tre, sau ba ngày tham gia Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2023 đến nay đã trở về quê nhà nhưng trong lòng tôi vẫn còn lâng lâng dư âm rất nhiều hình ảnh, rất nhiều sự kiện của ngày hội. Cứ mỗi lần nhắm mắt lại thì bao nhiêu tình cảm Dòng tộc thân yêu hiện lên bên mình: Từ những chương trình đặc sắc phong phú của Ban tổ chức, từ những hình ảnh quan trọng của Đại hội đại biểu Họ Dương Việt Nam lần thứ VIII, từ những lời ca tiếng hát, điệu múa của các ca sĩ và người Họ Dương, từ những chương trinh thể thao bóng đá, cầu lông, đấu vật của các cháu thanh niên Họ Dương, từ những góc hình của không gian đường sách, chiếu thơ, ký họa của những văn nghệ sĩ không chuyên Dòng tộc, từ những gian hàng sản phẩm đại diện từ các vùng miền của các câu lạc bộ doanh nghiệp doanh nhân và đặc biệt nhất là từ những bữa cơm ấm tình Dòng tộc.

Còn rất nhiều và rất nhiều những sự kiện tổ chức trong Ngày hội mà ở đây không thể kể hết, chỉ biết rằng để được sự thành công to lớn như vậy là do sự đoàn kết đồng lòng từ Ban tổ chức và cho tới Hội đồng Họ Dương các cấp trong cả nước đứng đầu là Chủ tịch Dương Công Minh.

Qua sự kiện Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương, đối với tôi và cũng như tất cả mọi người Họ Dương chúng ta càng thấy đoàn kết yêu họ của mình nhiều hơn và đặc biệt là càng thấy tự hào về Họ Dương của chúng ta nhiều hơn. Trân trọng cảm ơn Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Ban tổ chức Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023 và tất cả bà con Họ Dương trên cả nước đã tạo và góp phần cho sự tổ chức thành công rực rỡ của Ngày hội nhằm góp phần hướng tới xây dựng Dòng tộc Họ Dương thành cộng đồng vững mạnh, thịnh vượng, văn minh, hạnh phúc.

Dương Minh Hoàn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com