Dư âm Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019

Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2019 đã diễn ra được một tháng nhưng dư âm của Ngày hội chẳng những còn đọng lại sâu sắc trong lòng bà con Họ Dương Vĩnh Phúc mà còn để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp với bà con ngoài họ nhất là bà con thành phố Vĩnh Yên, sức lan tỏa của Ngày hội qua các phương tiện thông tin truyền thông đã đến mọi miền tổ quốc.

Trên mảnh đất Vĩnh Yên, Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 diễn ra là sự kiện đặc biệt, bởi chưa bao giờ thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc được đón một lượng người, lượng xe cộ về dự hội đông và nhiều như vậy, nhất là sự góp mặt đông đủ của con người thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước và một số bà con Việt kiều ở nước ngoài.

Mọi người ấn tượng về độ hoành tráng của Ngày hội cả về không gian và thời gian, Ban Tổ chức đã  tận dụng không gian đẹp vốn có của quảng trường, nhà hát lớn, nhà thi đấu, rừng cây xanh kết hợp hài hòa với các công trình được dựng lên phục vụ Ngày hội, biến nơi đây trở thành không gian lễ hội hoành tráng, tiện lợi.

Ngày hội có các chương trình phong phú, ý nghĩa được xây dựng rất khoa học và sáng tạo với các nội dung có tính giáo dục rất sâu sắc nhưng cũng có tính giải trí rất cao. Công tác phục vụ Ngày hội từ bộ phận trông giữ xe, vệ sinh môi trường đến an ninh trật tự và nhất là bộ phận hậu cần ngày cao điểm, lo ăn uống cho hơn 40 ngàn người một lúc… đều rất chu đáo, tận tình

Ai ai cũng ấn tượng về tình cảm của Họ Dương đối với bà con đến dự Ngày hội, không phân biệt bà con trong họ, bà con ngoài họ tất cả đều được đón tiếp chân thành chu đáo, ấn tượng về tình người Họ Dương thật ấm áp, cư xử với nhau gần gũi thân thiết như cháu con một nhà đúng như câu thơ đã được ngâm trước Bàn thờ tổ trong Ngày hội:

“…Cội nguồn dù đã rất xa

Vẫn chung dòng máu chảy hòa trong tim

    Ai xui con cháu đi tìm

Bốn phương trời đất vẫn tìm về nhau…”

Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 kết thúc  thành công rực rỡ, chúng ta rất tự hào nhưng cũng luôn xác định rõ Tôn chỉ của Họ Dương là: Hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa; Phát huy truyền thống Dòng tộc: Yêu nước, tự lực, tự cường; hiếu học, coi trọng tri thức; sống nhân nghĩa, vị tha và ra sức phấn đấu thực hiện mục tiêu: Xây dựng 3 nền tảng trụ cột: sức khỏe, tri thức, đạo đức để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mỗi gia đình người Họ Dương, hướng tới xây dựng Dòng tộc Họ Dương thành một cộng đồng thịnh vượng, hạnh phúc; Phát triển văn hóa Dương gia dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Chuẩn mực – Sáng tạo – Nghĩa tình để tạo nên cộng đồng Họ Dương vững mạnh, văn minh.

Chúc bà con trong Dòng tộc dồi dào sức khỏe, gia đình an khang thịnh vượng. Hẹn gặp lại trong Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dương Vinh

Hội đồng Họ Dương tỉnh Vĩnh Phúc 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com