Dương Anh Tuấn – Chàng kỹ sư làm kinh tế giỏi

 

Từ một kỹ sư chế tạo máy, Dương Anh Tuấn đã không ngừng học hỏi và phấn đấu xây dựng thương hiệu cho ngành điện nói chung và cho chính công ty do anh sáng lập nói riêng.

 

Kể về bước khởi đầu của mình, anh Tuấn cho biết, năm 1981, sau khi dời ghế trường Đại học, cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay với chuyên ngành kỹ sư chế tạo máy, anh được Tổng Cục Bưu điện tiếp nhận và phân công về nhận công tác tại phòng kỹ thuật nhà máy Vật liệu Bưu điện, chuyên sản xuất các sản phẩm dây thông tin phục vụ ngành bưu chính viễn thông. Tại đây, với lòng say mê công việc, anh đã không ngại khó khăn, vất vả làm việc như một người công nhân thực thụ, tham gia vào các công trình khoa học, chế tạo máy móc thiết bị để sản xuất ra những sản phẩm theo yêu cầu của ngành. Cũng tại môi trường này, anh có cơ hội tiếp xúc với những người thợ tay nghề cao. Họ đã giúp anh những kinh nghiệm và kỹ thuật quý giá sau này.

 

 

Dương Anh Tuấn nhận giải thưởng cúp vàng ISO lần III (2007)

 

Năm 1996, anh tham gia vào đề tài chế tạo máy đánh chéo sản xuất sản phẩm dệt dây cooc đong phục vụ cho ngành bưu điện. Đề tài được đánh giá cao và được đưa vào ứng dụng trong sản xuất.

 

Năm 1990, anh chuyển về công tác tại Xí nghiệp cơ khí xây dựng Trần Phú (nay là Công ty TNHH  Nhà nước một thành viên cơ điện Trần Phú). Được biết ngành điện đang trăn trở vì thất thoát và Nhà nước đang chuẩn bị xây dựng đường dây 35KV, anh Tuấn đã lao vào nghiên cứu, chế tạo và sản xuất thành công sản phẩm dây cáp tiết kiệm điện. Với thành công này, anh Tuấn đã góp phần không nhỏ cho việc xây dựng thương hiệu của Công ty cơ điện Trần Phú ngày này. Chính vì thành tích này, anh đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen lao động sáng tạo năm 1991.

 

Không dừng lại tại đây, muốn thử sức mình, năm 1995, anh đã sáng lập nên công ty TNHH Thái Dương với sản phẩm chủ yếu là dây và cáp điện mang nhãn hiệu Sunco.

 

Anh Tuấn tâm sự: “Xuất thân từ cán bộ kỹ thuật, chuyển sang làm quản lý, tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như: thiếu vốn, thương hiệu mới và nguồn nhân lực bắt đầu từ còn số không… khiến nhiều lúc tưởng chừng không vượt qua nổi. Tuy nhiên, tôi luôn tự nhủ, không thể lùi bước. Chiến thắng quan trọng nhất vẫn là chiến thắng chính bản thân mình”.

 

Bằng sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, được sự hỗ trợ, động viên và hậu thuẫn từ gia đình, anh đã hoàn thành tốt vai trò quản lý của mình. Công ty Thái Dương của anh ngày càng làm ăn phát đạt. Sản phẩm dây cáp điện Sunco đã có chỗ đứng trên thị trường và được nhiều dự án lớn như Khu đô thị Việt Hưng, Khu đô thị Nam Trung Yên, Khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, Khu biệt thự Cổ Nhuế… đưa vào sử dụng./.

 

Theo Báo Ngày nay

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com