Dương Anh Vũ trí nhớ siêu đẳng

Chàng trai quê ở Ninh Thuận Dương Anh Vũ vừa nhận thêm các chứng nhận về trí nhớ trong sự kiện tổ chức tại Dehli (Ấn Độ).

 

Dương Anh Vũ – Ảnh: FBNV

Dương Anh Vũ (từng được Thái Lan công nhận là kỷ lục gia về trí nhớ) vừa được Quỹ nghiên cứu hỗ trợ kỷ lục thế giới (Assist World Records Research Fundation), Sách kỷ lục thế giới High Range (High Range Book of World Records) và Sách kỷ lục Incredible (Incredible Book of Records) chính thức xác nhận kỷ lục trong sự kiện tổ chức tại Dehli (Ấn Độ) ngày 6-11. 

Các kỷ lục Vũ được xác nhận gồm: người có khả năng nhớ được 108 hệ thống dữ liệu toàn cầu của 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, người có khả năng nhớ được nhiều hệ thống dữ liệu khoa học nhất thế giới, người có khả năng nhớ nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng ngôn ngữ quốc tế và người có trí nhớ phản xạ nhận diện hình thể bản đồ nhanh nhất.

Những nội dung mà Dương Anh Vũ xác lập bao gồm việc nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu về kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ.

 

Bằng chứng nhận của Quỹ nghiên cứu hỗ trợ kỷ lục thế giới và Sách kỷ lục thế giới High Range 

Dương Anh Vũ sinh ngày 24-2-1988, từng được vinh danh bởi Hiệp hội Sáng tạo, Trí nhớ và Vui chơi Thái Lan (ACMaP) cũng như được sách kỷ lục của Thái Lan ghi nhận kỷ lục “trí nhớ học thuật” năm 2015.

Vũ cho rằng anh nhớ được hơn 300.000 bảng thống kê các loại về hóa học, chính trị, lịch sử, kinh tế, địa lý… nội dung tương đương với 500.000 trang giấy A4; nhớ được 20.000 số pi sau số 3.14; nhớ toàn bộ tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng tiếng Anh, cũng như có thể vẽ lại bản đồ thế giới bằng trí nhớ; nhớ được 10.000 mốc sự kiện trong lịch sử, khoa học và nghệ thuật Việt Nam và Thế giới (gồm ngày tháng năm và nội dung sự kiện) và nhớ được thông tin hơn 1000 tác phẩm văn chương kinh điển Việt Nam và thế giới cùng tác giả.

Điều đáng nói là Vũ cho biết thời đi học tiểu học, THCS, anh có kết quả học tập rất “bê bết”.

Thông tin về Dương Anh Vũ trên trang mạng assistworldrecords – Ảnh chụp màn hình

Khi xuất hiện trong chương trình Ai là triệu phú (VTV3), Dương Anh Vũ cho biết sở thích của anh là “đọc sách trong nhà vệ sinh”, sở trường là vẽ tranh và sở đoản là không nhớ được… số điện thoại và ngày sinh của người yêu dù đã trải qua ba mối tình.

Tháng 6-2015, trong cuộc trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ, Dương Anh Vũ có nhận xét về các bạn học sinh ở VN hiện nay là “học sinh VN nổi trội nhất là đức tính cần cù. Với thời lượng học tập liên tục, nếu không cần cù thì họ không đáp ứng nổi.

Tuy nhiên việc nào cũng có hai mặt, học quá nhiều có thể phát triển khả năng cần cù nhưng họ chỉ học ở mức độ đáp ứng với chương trình giáo dục mà không thể tập trung tích lũy kiến thức cho riêng mình để tìm kiếm cơ hội thành công”.

Dương Anh Vũ tại Singapore tháng 11-2016 – Ảnh: FBNV

“Đúng là cuộc đời, nghĩ cứ như là một giấc mơ… bao nhiêu năm tháng lang bạt, có khi không dám yêu ai vì quá nghèo, có khi quá buồn đời bỏ giảng dạy đi làm nhân viên phục vụ trong siêu thị 24h Family Mart, có khi hoàn toàn mất phương hướng cứ đi lang thang trong công viên như một tên vô gia cư… và rồi… cho dù ở đâu thì ánh sáng cũng có thể rọi tới, chỉ cần kiên định với quyết tâm của mình” – Dương Anh Vũ viết trên trang cá nhân mạng xã hội ngày 31-10.

                                                                                                           Theo tuổi trẻ online

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com