Dương Đức Tường: Học tập để thay đổi tương lai

Cần cù, hiếu học, luôn nỗ lực hết mình là nhận xét của thầy cô, bạn bè khi đến Dương Đức Tường, sinh viên lớp Công nghệ Thông tin chất lượng cao K20, Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Thái Nguyên.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tuyên Quang, vùng đất miền núi với điều kiện kinh tế còn có nhiều khó khăn nên chàng trai người dân tộc Sán Dìu sớm xác định học tập là con đường thay đổi tương lai. Ngay từ những năm học phổ thông Tường đã luôn cố gắng hết mình để đạt được kết quả học tập tốt. Tốt nghiệp THPT, Tường học ngành công nghệ thông tin bởi Tường muốn người dân nơi mình sống được tiếp cận với công nghệ thông tin. Tương mong muốn bản thân sẽ trở thành một chuyên gia tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tường quyết định lựa chọn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Thái Nguyên để theo học vì nơi đây có môi trường học tập rất thuận lợi với các giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thể hiện năng lực của bản thân. Đồng thời, nhà trường thường xuyên tổ chức gia các cuộc thi trong lĩnh vực công nghệ thông tin để học sinh tham gia.

Đối với những sinh viên ở xa về học như Tường, ký túc xá dành cho sinh viên cũng là một lý do để Tường chọn ngôi trường này. Bên cạnh đó, cơ hội được thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn tại Thái Nguyên, các tỉnh lân cận và thủ đô Hà Nội cũng giúp Tường và những sinh viên theo đuổi lĩnh vực này có nhiều thuận lợi khi học tập…

Xác định con đường đi đến thành công cần nhiều nỗ lực, cố gắng nên Tường luôn dành thời gian cho việc học. Tường tự học, nghiên cứu tài liệu dưới sự hướng dẫn  của các giảng viên. Với Tường, để có kết quả học tập cao nhất cần có sự kiên trì, chủ động, nhiệt huyết. Chính vì vậy, thời gian học tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Dương Đức Tưởng giành được học bổng xuất sắc với số điểm trung bình 3.91/4.

Không chỉ có thành tích học tập nổi bật, Tưởng còn tích cực, nhiệt huyết với các hoạt động công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên. Tường tham gia hỗ trợ Câu lạc bộ trong chương trình bán hàng gây quỹ “hành trình yêu thương, tết ấm no” giúp đỡ các bạn sinh viên dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hỗ trợ công tác truyền thông trong cuộc thi thiết kế sáng tạo ảnh về Người khuyết tật. Tưởng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường và đoàn cấp trên phát động với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình cho xã hội. Tường là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Nghị lực, thường xuyên có những hoạt động ý nghĩa giúp đỡ sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Học giỏi, tích cực với các hoạt động phong trào, chắc chắn Dương Đức Tường sẽ gặt hái được thêm nhiều thành tích trên chặng đường sắp tới. Chúc Dương Đức Tường sớm thực hiện được ước mơ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin tài năng để góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Dương Diệp

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com