Dương Đức Tưởng: Vượt khó vươn tới ước mơ trở thành chuyên gia công nghệ thông tin

Sinh ra và lớn lên tại một tỉnh miền núi, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, chàng sinh viên người dân tộc Sán Dìu (tỉnh Tuyên Quang) – Dương Đức Tưởng đã quyết tâm học tập với mong muốn sẽ trở thành một chuyên gia tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Với khao khát trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, sau khi thi tốt nghiệp THPT và xuất sắc thi đỗ vào lớp Công nghệ Thông tin chất lượng cao K20, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên). Nhận thấy Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông là một môi trường học tập rất thuận lợi, bởi nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên, tại đây các bạn sinh viên đều được thể hiện năng lực của bản thân, chiếm lĩnh khoa học và công nghệ thông tin.

Không ngại vượt hơn 100km về Thái Nguyên học tập, Tưởng chia sẻ: Em nhận thấy rằng nếu không cố gắng, chăm chỉ nỗ lực học tập sẽ không thể thay đổi được cuộc sống và tương lai sau này. Bên cạnh đó, hiện nay, người dân tại nơi em sinh sống việc được tiếp cận với công nghệ thông tin vẫn còn nhiều hạn chế. Đó cũng chính là động lực để em theo đuổi ngành Công nghệ thông tin và ước mơ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ngoài giờ học trên giảng đường, Tưởng luôn thời gian dành cho nghiên cứu thực hành. Với bản chất cần cù, kiên trì và vận dụng tốt phương pháp học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chủ động trau dồi thêm những kỹ năng mềm. Trong thời gian học tập tại khoa Công nghệ Thông tin, Dương Đức Tưởng đều giành được học bổng xuất sắc với số điểm trung bình 3.91/4.

Dương Đức Tưởng và CLB Nghị lực trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Không chỉ học giỏi, Tưởng còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, tình nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như: Hỗ trợ CLB trong chương trình bán hàng gây quỹ,” hành trình yêu thương, tết ấm no” giúp đỡ các bạn sinh viên dịp tết 2023. Hỗ trợ công tác truyền thông trong cuộc thi thiết kế sáng tạo ảnh về Người khuyết tật. Đặc biệt, Tưởng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường và đoàn cấp trên phát động, nam sinh người Sán Dìu là thành viên tích cực của CLB nghị lực, thường xuyên có những hoạt động ý nghĩa giúp đỡ sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Đối với Tưởng, mỗi phong trào, hoạt động đều mang lại cho em nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, được học hỏi, rèn luyện mình nhiều hơn. Tưởng hy vọng mỗi việc làm của mình có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé cho xã hội, đóng góp công sức của mình vào việc giúp đỡ những người khác, để cuộc sống xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

Dương Hạnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com