Dương Hoàng Hai: Doanh nhân trẻ miệt vườn luôn tận tâm với việc họ

Ai có dịp đến Hậu Giang, được làm quen, trò chuyện vơi Dương Hoàng Hai đều có chung nhận xét anh là một người rất gần gũi thân thiện chất phát đậm chất miệt vườn miền Tây Nam Bộ.

Dương Hoàng Hai, sinh năm 1986, hiện là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ thanh niên Họ Dương Việt Nam phụ trách khu vực miền Tây Nam Bộ, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân tỉnh Hậu Giang. Hoàng Hai luôn tâm huyết với Dòng tộc, đồng thời cũng là một doanh nhân trẻ rất thành đạt trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm cây giống, hoa kiểng trong và ngoài tỉnh.

Sau khi tốt nghiệp Đại học kinh tế Nha Trang, anh Dương Hoàng Hai về công tác trong cơ quan hành chính tại quê nhà ở thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Sau gần mười năm gắn bó với công việc anh Hai chuyển sang lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nghề truyền thống cây giống và hoa kiểng của gia đình.

Được biết hiện tại anh Dương Hoàng Hai đang sở hữu hơn mười héc ta cây ăn trái như: mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt đã được thu hoạch và mở các cơ sở kinh doanh sản xuất cây giống, hoa kiểng ở quê nhà. Hàng năm cung cấp một số lượng lớn cây giống cho các đại lý, nhà vườn; các giống cây xanh cho các công trình công cộng đồng thời xuất khẩu một số lượng không nhỏ cây giống, hoa kiểng cho thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Lào, Campuchia.

Ngoài cơ sở tại quê nhà anh Dương Hoàng Hai đã có thêm văn phòng giao dịch ở xã Vĩnh Thành huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre – một địa phương có truyền thống và tiềm năng về cây giống, hoa kiểng nổi tiếng khắp cả nước. Thời điểm hiện tại anh Dương Hoàng Hai đã sản xuất gần năm ngàn chậu hoa để phục vụ cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới.

Tác giả cùng Dương Hoàng Hai (bên trái) tham quan cơ sở cây giống của anh tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Trong công tác việc họ, với tư cách là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam phụ trách khu vực miền Tây Nam Bộ, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân tỉnh Hậu Giang, anh Dương Hoàng Hai luôn tận tâm với công tác Dòng tộc. Anh trực tiếp tham gia các hoạt động như tương thân tương ái, tích cực đóng góp hỗ trợ cho việc tổ chức các sự kiện Dòng tộc ở địa phương và các tỉnh lân cận. Được biết, anh Dương Hoàng Hai có ý tưởng xây dựng công trình thanh niên Họ Dương miền Tây Nam Bộ vào thời gian tới. Đây sẽ là nhà khách thanh niên Họ Dương ở tỉnh Hậu Giang, là nơi giao lưu kết nối, công việc dòng tộc và tham quan sản xuất kinh doanh để thanh niên Họ Dương các tỉnh thành trong cả nước về sinh hoạt.

Vườn hoa chuẩn bị cung cấp cho thị trường nhân dịp tết Nhâm Dần của Dương Hoàng Hai

Với những đóng góp cho hoạt động Dòng tộc những năm vừa qua, anh Dương Hoàng Hai đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhân: Đạt giải gian hàng hội chợ ở Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2018 được tổ chức tại TP.Cần Thơ; Đạt giải Ba chương trình Cùng lên võ đài khởi nghiệp nhân Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại sân Golf Tân Sơn Nhất TP Hồ Chí Minh; Tham dự và báo cáo tham luận về công tác thanh niên Họ Dương miền Tây Nam Bộ tại Hội nghị Thanh niên Họ Dương Việt Nam tháng 4/2021 được tổ chức tại sân Golf Long Biên thành phố Hà Nội.

Việc làm của Anh Dương Hoàng Hai đã góp phần không nhỏ cho việc kết nối xây dựng dòng tộc nói chung và cho thanh niên Họ Dương khu vực miền Tây Nam Bộ nói riêng sẽ đem đến cho thanh niên Họ Dương cả nước nhiều kinh nghiệm và cơ hội trong con đường khởi nghiệp trong tương lai sắp tới.

                                                                                              Dương Minh Hoàn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com