Dương Hồng Phúc – MC đa tài của Đài Truyền hình Việt Nam

Bắt đầu công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2002, biên tập viên – MC (người dẫn chương trình) Dương Hồng Phúc là gương mặt được đông đảo khán giả yêu thích qua các chương trình Robocon, Như chưa hề có cuộc chia ly, Sáng phương Nam…

Anh được tin tưởng giao cầm trịch từ các chương trình lớn, các chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cho đến các chương trình của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ở tất cả các thể loại từ gameshow như: Sóng nước phương Nam, Ở nhà chủ nhật, Robocon, Rung chuông vàng, Khắc nhập khắc xuất, Khám phá chữ Việt cho đến các chương trình chính luận như Thời sự trên VTV9 mỗi ngày… hay chương trình mang đầy tính nhân văn và cảm động với khán giả trong và ngoài nước Như chưa hề có cuộc chia ly.

Bên cạnh đó Hồng Phúc cũng được đánh giá cao trong nghề diễn xuất khi tham gia kha khá vai diễn trong các phim như: Dưới cờ đại nghĩa, Hướng nghiệp phần 2, Miền đất phúc, Mật mã chuông gió, Đường hoang lạc bước…

Nói về nghề dẫn chương trình, MC Hồng Phúc chia sẻ: “MC là một nghề có áp lực rất lớn, chỉ cần nói sai một từ khi bạn đang trên sóng truyền hình cũng có thể làm hỏng cả một chương trình, thậm chí hỏng luôn cả sự nghiệp mình đã gây dựng!”.

Nam MC cho biết cho biết không phải lúc nào người dẫn chương trình cũng mặc đẹp, xuất hiện trên tivi. Có nhiều điều không xuất hiện trên sân khấu lộng lẫy hay trước mặt khán giả, như những đêm thức trắng đêm để trực tin bài, những đợt tác nghiệp vùng sâu vùng xa nhiều ngày liên tục, chưa xong chương trình này đã phải chuẩn bị cho chương trình khác.

Hiểu sự bận rộn, vất vả của nghề truyền hình, MC Hồng Phúc gọi đùa đồng nghiệp của mình là  “nữ siêu nhân vĩ đại” và thừa nhận: “Lấy chồng làm biên tập viên truyền hình là một thiệt thòi. Buổi tối, thay vì về với vợ con thì bạn phải đứng trên sân khấu cạnh một người đẹp khác, những dịp lễ tết hiếm khi có mặt ở nhà”.

Theo Hồng Phúc, MC là một nghề có áp lực lớn. Khác với nhiều công việc khác trong showbiz, nghề MC không thể tạo dựng được bằng những scandal. “Để trở thành một MC chuyên nghiệp là việc không hề đơn giản, chỉ đam mê thôi là chưa đủ, nghề MC đòi hỏi sự thông minh, hiểu biết rộng, luôn luôn nghiêm cải thiện mình, nếu không có những thứ này sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đào thải”.

MC truyền hình vốn được xem là nghề có “tuổi thọ ngắn”,  đến một độ tuổi nhất định, người MC không thể lên hình được nữa. Nhưng Hồng Phúc không hề lo lắng điều đó, anh tự nhận mình là kẻ lạc quan chủ động: “Thực ra không quan trọng bạn làm công việc đó trong bao lâu, quan trọng là khi bạn làm công việc đó bạn đã gặt hái cho mình được những gì”. Anh tâm niệm làm nghề này gừng càng già càng cay, nếu có “tâm” thì đến 80 tuổi vẫn còn được khán giả yêu thích.

Ngoài diễn xuất và dẫn chương trình, Dương Hồng Phúc còn được biết đến là nghệ sỹ đa tài khi sở hữu giọng hát nội lực và ấm áp. Anh từng tham gia Cuộc thi âm nhạc “Trời sinh một cặp’ và nhận được nhiều sự yêu mến, ủng hộ từ khán giả.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, nam MC cũng có một chuyện tình yêu đẹp và một gia đình hạnh phúc với diễn viên Quỳnh Phượng.

Hồng Anh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com