Dương Hữu Thời – năng động trong kinh doanh, nặng tình với Dòng tộc

Dương Hữu Thời là một doanh nhân năng động của miền biển Kiên Giang. Với bản lĩnh và tài năng lãnh đạo, doanh nhân trẻ Dương Hữu Thời đã thành công  với nhiều dự án san lấp mặt bằng ở các khu công nghiệp, khu dân cư trong và ngoài tỉnh. Không chỉ thành công trên thương trường, anh còn là người nhiệt tâm với công tác xây dựng Dòng tộc và chia sẻ mọi khó khăn với người cùng họ.

Dương Hữu Thời sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha là cán bộ nhà nước đã về hưu, mẹ là người phụ nữ đảm đang, hiền hậu ở vùng quê biển TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Năm 18 tuổi, Dương Hữu Thời vào công tác trong ngành Công an, là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở PC22 thuộc Công an tỉnh Kiên Giang. Những năm tháng tham gia công tác đoàn, anh có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên Công an Nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Anh Dương Hữu Thời (người đứng bên trái) trao tiền mừng thọ cho người cao tuổi Họ Dương.

16 năm trong ngành Công An là chuỗi thời gian để Dương Hữu Thời rèn luyện đạo đức và trao dồi lý tưởng của Đảng. Sau thời gian phục vụ nhân dân, cơ duyên khởi nghiệp kinh doanh đã đến, anh đã rời ngành và bắt đầu với công việc kinh doanh san lấp mặt bằng.

Năm 2010, Công ty Thiên Tuyền ra đời với hoạt động san lấp mặt bằng và thực hiện các dự án khu công nghiệp. Dù phải đối mặt với bao khó khăn của nền kinh tế thị trường nhưng từ khi thành lập, công ty do Dương Hữu Thời làm Giám đốc cũng có nhiều thuận lợi, hiện nay anh đã đảm nhận nhiều hợp đồng với tổng vốn đầu tư san lấp hàng chục tỷ đồng ở các tỉnh Tây Ninh, Long An và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Anh Dương Hữu Thời trao quà cho người nghèo Họ Dương ở Phú Quốc đón Tết cổ truyền.

Với chí khí kiên cường của người con trai Họ Dương, năm 2019 Dương Hữu Thời tham gia vào Hội đồng Họ Dương tỉnh Kiên Giang, sau thời gian tích cực hoạt động anh được tín nhiệm đề cử làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng và là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Kiên Giang. Trong hoạt động Dòng tộc, ngoài công việc kết nối, xây dựng Dòng tộc, anh Dương Hữu Thời còn quan tâm đến những người cùng Họ khó khăn. Hằng năm từ nguồn lợi nhuận của Công Ty TNHH Thiên Tuyền, Dương Hữu Thời đã chia sẻ khó khăn, tặng quà tương thân tương ái cho hơn 50 người Họ Dương ở huyện đảo Phú Quốc ăn Tết. Đối với học sinh nghèo đi học khó khăn anh đã dành khoản tiền mua hơn 20 chiếc xe đạp, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,2 triệu đồng để trao cho các em, trong đó có nhiều em Họ Dương tiếp bước đến trường, tặng quà thêm cho 10 học sinh nghèo. Trước đó, năm 2019 anh Thời cũng quan tâm giúp đỡ 3 trẻ em là người Họ Dương bị bỏ rơi, không nơi tựa. Anh cũng là người lãnh đạo Hội đồng Họ Dương cấp tỉnh có nhiều hỗ trợ cho hoạt động văn hóa, thể thao mà Họ Dương Việt Nam phát động, cá nhân anh cũng ủng hộ kinh phí tôn tạo bờ kè Phủ thờ Họ Dương xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang và các hoạt động từ thiện giúp người đau yếu, bệnh tật ở Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành bạn. Đây là những việc làm thiện nguyện mà Dương Hữu Thời xem như là trách nhiệm, là nghĩa vụ phải làm để giúp người nghèo cơ nhỡ, người Họ Dương bớt đi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Anh Dương Hữu Thời trao quà tương thân tương ái cho người nghèo.

Với xã hội là vậy, về với gia đình Dương Hữu Thời là người cha mẫu mực của 3 người con, vợ anh là giáo viên của Trường tiểu học Thạnh Lộc 1, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, cũng là người phụ nữ luôn ủng hộ chồng để góp phần kết nối, xây dựng Dòng tộc, tương thân tương ái và khuyến học khuyến tài đưa hoạt động Họ Dương Kiên Giang ngày càng phát triển bền vững.

                   Dương Bảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com