Dương Mộng Liên – nữ điều dưỡng hết lòng vì công việc

Đến Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân – Dân y Sóc Trăng, bệnh nhân và các y bác sĩ tại đây đều hết lời ngợi khen chị Dương Mộng Liên – cử nhân điều dưỡng là một người thầy thuốc đầy nhiệt huyết, đam mê với nghề, luôn thể hiện được trách nhiệm, tấm lòng của một thầy thuốc trên tuyến đầu trong tiếp nhận, điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Ngay từ khi còn nhỏ, chị Dương Mộng Liên đã luôn mơ ước được trở thành người thầy thuốc. Chị Liên tâm sự: “Từ nhỏ tôi đã ước mong khoác lên mình chiếc áo blouse để có điều kiện chăm sóc ba mẹ, người thân cũng như những người cần sự chăm sóc y tế”. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng  tại Trường Đại học Y – Dược Cần Thơ, chị Dương Mộng Liên về công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân – Dân y Sóc Trăng. Từ đó đến nay, chị luôn cố gắng, phấn đấu công tác để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao và cũng để thực hiện ước mơ từ những ngày thơ bé.

Hiện nay, trong hệ thống y tế, người điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Công việc của người điều dưỡng, nhất là tại Khoa Hồi sức tích cực luôn vất vả và nhiều áp lực. Hằng ngày, công việc của chị Liên là tiếp đón người bệnh đến cấp cứu tại khoa và giải thích cho người nhà hiểu, thông cảm với các công việc của ca trực. Việc này rất quan trọng, bởi khi đã hiểu và thông cảm với đội ngũ cán bộ y tế, người nhà bệnh nhân sẽ tác tốt hơn trong cấp cứu cho bệnh nhân. Cùng với đó, chị Liên thực hiện tư vấn, tạo sự gần gũi, tạo an tâm nơi người bệnh cũng như người nhà, góp phần vào thành công trong điều trị cho mỗi ca bệnh. Tại Khoa Hồi sức tích cực, đội ngũ y bác sĩ phải thường trực cấp cứu liên tục 24 giờ, luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh, chị Liên cùng với đồng nghiệp luôn sát cánh bên nhau, kịp thời xử lý khi có các trường hợp cấp cứu. Cùng với đó, chị cùng đồng nghiệp tổ chức theo dõi sát những người bệnh nằm lưu tại khoa, theo xe những trường hợp chuyển viện, thực hiện cồng việc đi cấp cứu ngoại viện.

Bên cạnh các công việc cấp cứu chuyên môn, chị Liên cùng với cán bộ y tế trong khoa thường xuyên tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho mọi người đến khám bệnh tại khoa. Chị luôn cố gắng phối hợp với đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ chung được giao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Gần chục năm công tác tại Bệnh viện Quân – Dân y Sóc Trăng, càng ngày chị Liên càng đam mê, nhiệt huyết với nghề. Chị luôn coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình, coi những đồng nghiệp và người bệnh là người thân trong gia đình. Thậm chí, thời gian dành cho gia đình chung này còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình riêng của chị. Chị Dương Mộng Liên tâm sự: “Khoa Hồi sức cấp cứu dù có nhiều áp lực nhưng mọi người tại khoa luôn cố gắng phấn đấu cho nghề nghiệp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây thực sự là gia đình lớn, thời gian ở đây còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình”.

Không chỉ là tốt công tác chuyên môn được giao, chị Dương Mộng Liên còn không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ. Chị đã tham gia nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ dài hạn và ngắn hạn để ngày càng nâng cao chuyên môn.

Hiện tại, chị đang theo học cao học ngành điều dưỡng để bổ sung thêm nhưng kiến thức về chuyên môn chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Dương Diệp Quần

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com