Dương Quốc Hoàng lập kỳ tích, vô địch giải billiards quốc tế danh giá

Ở trận đấu định đoạt ngôi vô địch giải pool 9 bi Jacoby Scottish Open rạng sáng 6-5, tay cơ Dương Quốc Hoàng xuất sắc vượt qua Oscar Domiguez để lên ngôi.

Dương Quốc Hoàng với chức vô địch Scottish Open 2024 – Ảnh: CUE SNAP PHOTOGRAPHY

Tại Scottish Open 2024, Dương Quốc Hoàng tạo ra bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tại vòng loại trực tiếp vòng 32 tay cơ, anh gây địa chấn khi thắng ngược cơ thủ số 1 thế giới Francisco Sanchez Ruiz (Tây Ban Nha).

Chiến thắng này cũng giúp anh trở thành tay cơ Việt Nam duy nhất góp mặt tại vòng 16. Từ đêm ngày 5 đến rạng sáng 6-5, Dương Quốc Hoàng thi đấu liên tục 4 trận. Tại vòng 16, anh đánh bại Tyler Styer (Mỹ) 10-7.

Đến tứ kết, anh tiếp tục vượt qua Eklent Kaci (Albania) 10-5 để tạo ra trận bán kết với cơ thủ Đài Loan Ko Pin Yi. Đối thủ này tiếp tục tạo ra không ít sóng gió. Thế nhưng Dương Quốc Hoàng đã tỉnh táo hơn và ngược dòng ngoạn mục với tỉ số 10-9.

Màn đấu trí kinh điển của Dương Quốc Hoàng và Zielinski ở bán kết giải pool 10 bi Las Vegas

Ở cuộc tái đấu này, Ko Pin Yi tiếp tục tạo ra không ít sóng gió. Thế nhưng Dương Quốc Hoàng đã tỉnh táo hơn và ngược dòng ngoạn mục với tỉ số 10-9.

Tiến vào trận chung kết, Dương Quốc Hoàng tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng trước cơ thủ người Mỹ Oscas Dominguez.

Hai tay cơ giằng co nhau từng ván và trong phần lớn thời gian, Dominguez là người dẫn trước.

Có thời điểm tỉ số trận đấu lên đến 8-4 và tay cơ người Mỹ chỉ cách chiến thắng có 2 ván. Thế nhưng Dương Quốc Hoàng đã rất bình tĩnh để đưa ra nhiều pha xử lý chính xác, thắng một mạch liên tiếp để gỡ hòa 8-8.

Đà hưng phấn giúp anh giành luôn chiến thắng ở hai ván quyết định, qua đó giành thắng lợi chung cuộc 10-8 và lên ngôi tại Scottish Open.

Đây là danh hiệu quốc tế đầu tiên của Dương Quốc Hoàng, đồng thời cũng là danh hiệu quốc tế đầu tiên của pool Việt Nam thuộc hệ thống World Nine Tour.


Theo Tuoitre.vn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com