Dương Quốc Thái – Gương sáng tuổi trẻ ngành y tế Sóc Trăng

  Chia sẻ Điều dưỡng trẻ Dương Quốc Thái muốn được nâng cao hơn nữa chuyên môn để chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân, hay mỗi khi tiếp xúc với người bệnh thì em Huỳnh Thiện Hùng xem như là người nhà để tận tâm hơn nữa trong việc khám, chữa bệnh,…

Muốn nâng cao chuyên môn để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn. Đến Trạm Y tế phường 3 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), chúng tôi được Trưởng trạm giới thiệu một điển hình cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ở địa phương, đó là điều dưỡng trẻ Dương Quốc Thái.

Trò chuyện với Dương Quốc Thái, chúng tôi được biết: Thái sinh năm 1990 trong một gia đình nông dân người dân tộc Khmer ở xã An Ninh (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Sau khi tốt nghiệp THPT, Thái thi vào hệ trung cấp điều dưỡng của trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng với ước mơ được góp phần chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp, Thái về nhận công tác tại Trạm Y tế phường 3 (TP Sóc Trăng).

Dù chuyên môn chính là điều dưỡng nhưng do Trạm Y tế phường có nhiều công việc, nhiều lĩnh vực nên Thái vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của mình, vừa cố gắng học hỏi, tự rèn luyện để tham gia các hoạt động khác của đơn vị và hoàn thành tốt. Là người dân tộc Khmer, nên khi về công tác tại một địa bàn có nhiều người Khmer sinh sống, công việc của Thái gặp khá nhiều thuận lợi, nhất là trong giao tiếp, tuyên truyền vận động bà con thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh,…

Điều dưỡng trẻ Dương Quốc Thái.

      Trong những năm qua, Thái được lãnh đạo đơn vị giao phụ trách chương trình an toàn vệ sinh thực phẩm, chương trình phòng chống các loại dịch bệnh, chương trình tai nạn thương tích,… Ở lĩnh vực nào Thái cũng phấn đấu hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Ngoài ra, Thái còn tham gia chiến dịch diệt lăng quăng tại cộng đồng, khám sức khỏe cho người cao tuổi, cho học sinh mẫu giáo, sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, chiến dịch sởi Rubella cho trẻ 16-17 tuổi, tham gia các hoạt động do địa phương, Đoàn thanh niên tổ chức, khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo,… đạt kết quả cao.

Với những thành tích đó, nhiều năm liền Dương Quốc Thái đều được công nhân Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận Giấy khen, Bằng khen của cấp trên.

Nói về công việc của mình, điều dưỡng trẻ Dương Quốc Thái cho biết: “Ngay từ nhỏ đã mê nghề điều dưỡng và thật vui khi được thực hiện ước mơ của mình. Về công tác tại Trạm Y tế phường 3, dù còn không ít khó khăn khi mới vào nghề nhưng được sự động viên giúp đỡ của các anh chị đi trước cộng với kiến thức được học trong nhà trường nên tôi đã vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nguyện vọng của tôi là tiếp tục được học lên để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe cho bà con ở địa phương”.

Được biết, Dương Quốc Thái là một trong những cá nhân được tuyên dương gương thầy thuốc trẻ điển hình của tỉnh Sóc Trăng lần đầu tiên được tỉnh này tổ chức trong năm 2017…

Dương Việt Hòa sưu tầm (theo dantri.com.vn)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com