Dương Quỳnh Châu – nữ sinh giải Nhất môn Toán quốc gia và lá đơn “đặc biệt”

Với thành tích học tập xuất sắc, cánh cổng các trường đại học tốp đầu như ĐH Bách khoa, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân mở rộng chào đón nhưng Dương Quỳnh Châu – cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu lại chọn vào thẳng ĐH Sư phạm Hà Nội.

Trước khi chính thức trở thành tân sinh viên đại học, Dương Quỳnh Châu đã có một lá đơn khá “đặc biệt” gửi tới Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Giám hiệu nhà trường với nội dung “Đăng ký đi học trường sư phạm và cam kết phục vụ tại Nghệ An”.

Trong lá đơn, Dương Quỳnh Châu bày tỏ nguyện vọng sau khi tốt nghiệp được về làm việc tại các trường THPT trong tỉnh.

Là học sinh lớp chuyên Toán, Dương Quỳnh Châu từng đạt rất nhiều thành tích trong học tập. Trong đó, phải kể đến giải Nhất học sinh giỏi Toán toàn tỉnh năm lớp 9; giải Nhất học sinh giỏi tỉnh năm lớp 11 và đặc biệt là giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm lớp 12, nằm trong danh sách đội dự tuyển Olimpic Toán quốc tế.

Với thành tích đặc biệt này, Dương Quỳnh Châu cũng đã có rất nhiều cơ hội để tuyển thẳng vào những trường đại học top đầu của cả nước. Đến thời điểm này, tuy đã nhận được giấy báo của ĐH Bách Khoa, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân nhưng Quỳnh Châu lại chọn vào thẳng ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nói về lý do chọn sư phạm, Dương Quỳnh Châu cho biết, đây chính là nghề mà Quỳnh Châu đã yêu thích từ nhỏ và trong 12 năm phổ thông chưa bao giờ Châu thôi bỏ ước mơ này. Bản thân gia đình Quỳnh Châu cũng có truyền thống là trong ngành giáo dục khi có bố và mẹ đều là giáo viên nên Châu nhận được nhiều lời khuyên từ gia đình, thầy cô và những người đi trước. Trước mắt, sau khi nhập học, Quỳnh Châu sẽ cố gắng giữ vị trí tốp đầu trong khoa và bắt đầu sang học kỳ II, Châu sẽ đăng ký thêm ngành Toán Tiếng Anh và đặt mục tiêu sẽ có 2 bằng đại học sau khi ra trường.

PV (t/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com