Dương Tấn Văn – gương nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh

Không chỉ là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, anh Dương Tấn Văn còn là một hội viên nông dân nhiệt huyết với các phong trào của Hội.

Về Ninh Phú, Ninh Hòa, Khánh Hòa, hỏi anh Dương Tấn Văn chắc chắn không ai thấy xa lạ. Sinh năm 1975, một tấm gương điển hình tại Ninh Phú – một hội viên năng nổ nhiệt huyết trong phòng trào của Hội. Vốn xuất thân từ con nhà nông tại vùng đất khó khăn, anh Dương Tấn Văn ý thức được phải vươn lên để thay đổi cuộc sống, đưa gia đình thoát nghèo.

Năm 2010 anh mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình tại quê nhà Ninh Phú. Để duy trì và ổn định cuộc sống trong những năm đầu quả thật không đơn giản, bước đầu gia đình anh tập trung bỏ vốn cải tạo vườn rừng, đầu tư nguồn nước, cây giống, phân thuốc, cải tạo mặt bằng với số vốn bỏ ra ban đầu khoảng 200 triệu đồng, trong thời gian này chưa có các khoảng thu nhập từ vườn gia đình gặp không ít khó khăn anh đã tìm tòi học hỏi qua các chương trình tập huấn kỹ thuật, gia đình anh sử dụng diện tích đất sản xuất trồng vườn là 03 ha hàng năm trồng các cây hoa màu dưới các tán cây lâu năm với phương châm lấy ngắn nuôi dài.

Thu hoạch từ các loại cây lâu năm như mít nghệ cao sản, chuối, điều, xoài lai, ổi nữ hoàng, buổi da xanh… Bên cạnh đó gia đình anh trồng xen các loại rau thu hoạch. Mỗi năm cũng cho thu hoạch từ diện tích trên 200 triệu đồng/năm. Có vốn, anh tiếp tục đầu tư vào diện tích và cây giống, hiện nay trong vườn gia đình anh có trên 40 loại cây đều cho thu nhập. Nhờ thổ nhưỡng và cách điều tiết vụ nên các cây cho quả trái mùa nên giá thành cao hơn so với các khu vực khác.

Bên cạnh sản xuất vườn rừng gia đình anh đầu tư với diện tích 1.000m2 nuôi trồng thủy sản gia đình anh nuôi tôm, cua thâm canh với phương châm lãi ít nhưng chắc, cách nuôi gối đầu được bắt lựa hàng ngày, mỗi tháng thu nhập từ tôm, cua khoảng 16 triệu đồn sau khi trừ chi phí, mỗi năm ước tính lãi 200 triệu đồng.

Anh Dương Tấn Văn

Ngoài làm kinh tế giỏi, anh Dương Tấn Văn luôn gương mẫu vận động gia đình và người thân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vận động gia đình và người thân đóng góp kinh phí xây dựng công trình điện do Hội Nông dân xã phát động với số tiền 3 triệu đồng. Hằng năm anh luôn dùng số tiền nhất định để ủng hộ  hỗ trợ nông dân do xã phát động. Bản thân luôn nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, mạnh dạng trồng thử nghiệm cây sầu riêng giống mới hiện nay đã cho quả và nhân rộng diện tích.

Đạt được kết quả như trên trong những năm qua với sự nỗ lực không ngừng vươn lên anh luôn tìm tòi nghiên cứu các mô hình sản xuất kinh doanh của những người đi trước, sự đam mê nghề nghiệp và sự động viên của các cấp lãnh đạo từ xã đến thôn và sự ủng hộ của hội viên chi hội. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm và tập trung hết khả năng có thể để đạt được kết quả cao. Là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tại địa phương, anh Dương Tấn Văn đã đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2021 và được đề nghị chứng nhận Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thị xã, giai đoạn mới.

Dương Hạnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com