Dương Thanh Hùng – Thí sinh tỉnh Vĩnh Long đạt thủ khoa trương Đại học Y dược TP. HCM

Trường Đại học Y dược TP. HCM vừa công bố điểm thi tuyển sinh năm 2011. Kết quả, trường có 5 thủ khoa đều đạt tổng số điểm 3 môn thi là 29,5 điểm. Em Dương Thanh Hùng, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long là một trong số 5 thủ khoa này.

 

Thủ khoa Dương Thanh Hùng

Đến thời điểm này, cả nước không có thủ khoa nào đạt điểm tuyệt đối. Trường đại học Y dược TP HCM có mặt bằng điểm thi khá cao, gần 1.000 thí sinh có điểm 3 môn đạt từ 24 trở lên. Trong đó có đến 5 thí sinh đạt 29, 5 điểm và đoạt danh hiệu thủ khoa. Riêng thủ khoa Dương Thanh Hùng có điểm thi 2 môn Toán và Hóa mỗi môn đạt 10 điểm, môn Sinh đạt 9,25 điểm. Em thi vào ngành bác sĩ đa khoa của trường. Ngoài Trường đại học Y dược, Thanh Hùng còn thi vào ngành tài chính ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế TP. HCM với tổng điểm 3 môn đạt 28 điểm.

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp với 4 điểm mười tròn trịa cho 4 môn thi: Toán, Lý, Sinh và Ngoại ngữ cùng hai điểm chín cho môn Văn học và Địa Lý, em Dương Thanh Hùng, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Vĩnh Long, đã xuất sắc vượt qua trên 11.000 thí sinh trong tỉnh để giành lấy danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010 – 2011. Em cũng là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp đứng thứ 2 trong cả nước, chỉ cách Thủ khoa cả nước 0,5 điểm.

                                                                                                          Hồng Trâm 

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com