Dương Thanh Tòng – người luôn tận tâm với việc họ và từ thiện

Ai có một lần về đến mảnh đất huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre sẽ được nghe nhiều người nhắc đến ông Dương Thanh Tòng – một người có năng lực và tâm huyết với Dòng tộc và có tấm lòng từ thiện, luôn hay giúp đỡ mọi người. Ông Dương Thanh Tòng sinh năm 1971, hiện là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Họ Dương huyện Ba Tri.

Ông Dương Thanh Tòng xuất thân gia đình ba mẹ là tiểu thương. Lớn lên theo học nghề nhiếp ảnh, lập gia đình cùng với vợ mở dịch vụ chụp ảnh và kinh doanh áo cưới ở tại trung tâm thị trấn Ba Tri.

Vợ chồng ông Dương Thanh Tòng

Sau khi được bà con Họ Dương tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Họ Dương huyện Ba Tri, với đức tính cần cù, siêng năng, tận tâm tận lực với công việc ông Tòng luôn tranh thủ sắp xếp thời gian để lo cho công việc dòng tộc. Ông đã liên hệ với chính quyền địa phương ở các xã thống kê những người mang Họ Dương, liên hệ để kết nối bà con vào tham gia công tác Dòng tộc. Để làm tốt công tác khuyến học – khuyến tài, ông đã liên hệ với các trường học ở các xã và thị trấn để lập danh sách, hướng dẫn cho các cháu học sinh là người Họ Dương làm hồ sơ để thụ hưởng các chế độ chính sách của Hội đồng Họ Dương Việt Nam theo quy định. Dù công việc làm ăn, kinh doanh bận rộn, đòi hỏi phải đi tới lui nhiều nơi, nhưng ông Tòng thường xuyên dành thời gian hỏi thăm và tìm được rất nhiều cụ trai, gái, dâu Họ Dương ở vùng sâu vùng xa để hướng dẫn gia đình làm các thủ tục mừng thọ. Đặc biệt khi phát hiện bà con và các cháu học sinh Họ Dương nào nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu bệnh tật, ông luôn đề xuất với thường trực Hội đồng Họ Dương huyện để cùng nhau đóng góp hỗ trợ giúp đỡ.

Ông Tòng luôn tận tâm với công tác Dòng tộc và từ thiện

Trong công việc từ thiện cho xã hội và Dòng tộc ông Tòng với vợ (bà Nguyễn Thị Mộng Hoàng, sinh năm 1972) luôn đồng lòng, cùng nhau chung tay giúp đỡ cho bà con cụ thể bằng tiền mặt hoặc bằng các phần quà thiết yếu.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, huyện Ba Tri là tâm dịch bệnh, có số người mắc và mức độ tử vong cao nhất trong toàn tỉn, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống của người dân nhất là bà con nghèo khổ và đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Với tấm lòng nhân hậu, luôn tận tâm với việc họ và luôn giúp đỡ mọi người khốn khổ, vợ chồng ông Dương Thanh Tòng đã ủng hộ hàng trăm phần quà bằng tiền mặt trị giá mỗi phần từ 500 – 1.000.000đ cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn 6 ô thị trấn, các xã xung quanh và một số bà con nghèo ở huyện Bình Đại.

Bên cạnh đó, vợ chồng ông đã mua hàng trăm áo bảo hộ phòng dịch để hỗ trợ cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân nhiễm bệnh. Cùng với đó, ông tổ chức nấu ăn, cung cấp những phần cơm cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng bảo vệ và bệnh nhân liên tục hàng tháng trời. Ông còn tranh thủ thời gian thu mua nông sản, thực phẩm cung cấp cho nhiều người dân trong khu cách ly và bên ngoài ở các xã trên địa bàn của huyện.

Chân tình, giản dị, sống hoà đồng với mọi người, luôn tâm huyết với công tác Dòng tộc và luôn làm từ thiện với khả năng của mình, vợ chồng ông Dương Thanh Tòng là một người giàu lòng nhân ái, được mọi người yêu thương và kính trọng.

Chúc ông và gia đình luôn dồi dào sức khỏe hạnh phúc thành đạt trong cuộc sống cũng như trong hoạt động xã hội và Dòng tộc.

Dương Minh Hoàn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com