Dương Thanh Tùng – chàng trai bỏ bằng đại học để khởi nghiệp kinh doanh

Anh Dương Thanh Tùng sinh năm 1992 sống tại Hà Nội là một tấm gương khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực Dịch vụ nhà hàng và quầy uống (F&B). Mặc dù tốt nghiệp 2 trường đại học có tiếng là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Giao thông Vận tải nhưng chàng trai trẻ này vẫn quyết định khởi nghiệp riêng với số vốn chỉ 150 triệu đồng.

Với sở thích kinh doanh nên nên ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, Tùng đã bắt đầu kinh doanh nhỏ. Từ năm 2011, Thanh Tùng đã kết nối cùng các đầu mối để bán các sản phẩm công nghệ như iPhone, iPad, vòng tay đá phong thuỷ…

Sau khi tốt nghiệp, Tùng làm việc cho một công ty của Hàn Quốc và được bố mẹ định hướng nghề nghiệp, tạo điều kiện về làm việc ở công ty gia đình trong ngành xây dựng. Nhưng sau quãng thời gian gần 2 năm làm việc chàng trai trẻ nhận thấy rằng bản thân không phù hợp với công việc được gia đình định sẵn. Bên cạnh đó, với niềm đam mê kinh doanh nên Tùng đã mạnh dạn xin phép bố mẹ được theo đuổi con đường riêng của mình.

Sau khi được gia đình đồng ý, Tùng bắt đầu mở quán cà phê đầu tiên tại Cầu Giấy, Hà Nội với số vốn 150 triệu đồng do bản thân tiết kiệm được, ngoài ra, Tùng còn phải vay mượn thêm người thân và bạn bè để trang trải chi phí mặt bằng, và cơ sở vật chất. Do không có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực F&B nên đã dành thời gian đi học các lớp pha chế và tìm hiểu thêm về kiến trúc, tạo cảnh quan cho không gian quán. Với kiến thức có được từ các khóa học cùng với thời gian làm việc trong ngành xây dựng, Tùng đã tự thiết kế mô hình của quán và thuê người để thi công theo ý tưởng riêng của mình. Điều này cũng giúp anh tiết kiệm được khoản kinh khá lớn khi bước vào con đường kinh doanh.

Sau 2 năm bước chân vào kinh doanh quán cà phê đến nay Tùng đang có 3 mặt bằng bán hàng tại Hà Nội là Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hoàn Kiếm. Mỗi một cơ sở đều mở ra những không gian ấn tượng, độc đáo, thú vị nên trở thành điểm đến hấp dẫn với các bạn trẻ. Tùng chia sẻ rằng, ap lực về doanh thu, chi phí mặt bằng, nhân viên,… khiến bản thân mình phải liên tục suy nghĩ, tìm ra những điểm mới, sáng tạo cho không gian của quán.

Ngoài việc sở hữu 3 cửa hàng, để tăng thêm nguồn thu nhập, Tùng còn tham gia kinh doanh thêm một số mảng khác đã từng làm trước đây là mặt hàng công nghệ, đồ phong thủy. Tùng cho biết, doanh thu mỗi cửa hàng mang lại khoảng 200 triệu đồng/tháng, và anh vẫn tiếp tục mở rộng thêm các chuỗi cửa hàng khác.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong con đường khởi nghiệp của bản thân, nhưng với sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm khẳng định chính mình, Dương Thanh Tùng đã và đang thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Anh chính là tấm gương sáng tiêu biểu, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ của giới trẻ Việt.

Dương Thị Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com