Dương Thị Kiều Loan  – cán bộ Đoàn tiên phong trên mọi mặt trận

Trong nhiều năm qua phong trào đoàn ở phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng luôn diễn ra sôi nổi. Ngoài các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên đề ra, ở đây còn triển khai nhiều chương trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo sự đồng thuận cao và được Thành đoàn, Tỉnh đoàn khen tặng. Người đã góp phần làm nên sức bật cho phòng trào đoàn địa phương đó là chị Dương Thị Kiều Loan – Bí thư Đoàn Thanh niên phường 3.

Bén duyên với với phong trào đoàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trong suốt 3 năm học phổ thông Dương Thị Kiều Loan không chỉ năng nổ với hoạt động đoàn mà còn được các bạn, thầy cô tin tưởng bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn lớp. Sau khi hoàn thành chương trình THPT, năm 2010 Dương Thị Kiều Loan được tham gia phong trào đoàn phường 3. Sau nhiều năm hăng say, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tháng 1/2020 Kiều Loan được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn phường 3 cho đến nay.  Trên cương vị là Bí thư Đoàn phường, Dương Thị Kiều Loan luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tới các chi đoàn khóm, trường học. Nổi bật là phong trào “Thanh niên vì cuộc sống cộng đồng” không chỉ tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức cho các bạn đoàn viên thanh niên, Bí thư Chi đoàn Dương Thị Kiều Loan còn đề ra nhiều hoạt động phong trào cụ thể sát thực với tình hình địa phương ở phường 3, thành phố Sóc Trăng, trong đó có nhiều công trình phần việc ý nghĩa được Thành đoàn, Đảng ủy phường đánh giá cao như: Công trình thanh niên trồng cây xanh trên các tuyến đường, ra quân ngày thứ bảy tình nguyện vệ sinh tuyến kênh Cô Bắc, vận động thu gom rác thải, sửa chữa các tuyến hẻm,… qua các hoạt động đó, được nhân dân trong địa bàn tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Trong công tác chăm lo cho thanh thiếu niên nhi đồng, nhờ sâu sát tình hình thực tế, Dương Thị Kiều Loan đã phát động nhiều phong trào phù hợp, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên như: Quyên góp quần áo, sách vở cũ, vận động tập vở phát thưởng học sinh nghèo, kêu gọi mọi người tặng quà, tiền giúp đỡ em Thạch Thị Mỹ An – học sinh lớp 4/1, Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Sóc Trăng gặp nạn do hỏa hoạn… Các hoạt động, phong trào này không chỉ giúp đỡ, động viên các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn để an tâm học tập mà còn giáo dục trong đoàn viên thanh niên và các em về truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”.

Chị Dương Thị Kiều Loan cùng tặng quà cho trẻ em vào đầu năm học mới

Ngoài ra để tạo sân chơi lành mạnh cho thanh, thiếu niên trong phường, Dương Thị Kiều Loan thường xuyên phối hợp với chính quyền triển khai các hoạt động gắn với nhu cầu thực tế như giao lưu văn hóa – thể thao, sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu kiến thức kế hoạch hóa gia đình, trong phong trào hiến máu tình nguyện. Dương Thị Kiều Loan cũng là người đầu tàu làm gương, vận động nhiều đoàn viên thanh niên địa phương tham gia, nhiều năm liền phường 3 là đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu nhân đạo được UBND thành phố khen thưởng, riêng Dương Thị Kiều Loan cũng có hơn 10 lần tham gia hiến máu, được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen trong phong trào hiến máu cứu người.

Đặc biệt, từ khi Covid-19 xuất hiện, thực hiện theo lời kêu gọi phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ người Bí thư Đoàn Dương Thị Kiều Loan lại chạy ngược chạy xuôi vận động vải, huy động các bạn đoàn viên thanh niên may trên 3.500 chiếc khẩu trang để trao tặng cho bà con trong phường, phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh, vận động trên 140 chai nước sát khuẩn hỗ trợ cho những hộ khó khăn, phối hợp với các đoàn thể phường vận động nhiều phần quà để hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo của phường, mới đây chị còn phối hợp với Đoàn các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng 15 phần quà cho trẻ em khuyết tật của phường…, qua các hoạt động đó giúp cho công tác phòng, chống Covid-19 ở địa phương đạt hiệu quả

Với lòng nhiệt huyết và tính linh hoạt trong công việc, Dương Thị Kiều Loan đã vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Thành đoàn, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tặng nhiều bằng khen, giấy khen và được các bạn đoàn viên thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn quý mến, tin tưởng.

Như Cương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com