Dương Thị Mỹ Châu – nữ cán bộ kiểm tra bản lĩnh, ham học hỏi

Gắn bó với nghề gần 15 năm, chị Dương Thị Mỹ Châu – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai luôn là một cán bộ tâm huyết và trách nhiệm được các cấp đánh giá cao và đã giúp ủy ban kiểm tra các cấp của huyện Nhơn Trạch hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng, góp phần ổn định tình hình chính trị của địa phương.

Trên cương vị là Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Nhơn Trạch, chị luôn chủ động nắm bắt dư luận phản ánh của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy xử lý và giải quyết những vấn đề nhân dân bức xúc, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng quy định.

Từ đầu nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V (năm 2015 đến nay), Ủy ban Kiểm tra cấp huyện và cấp xã của Nhơn Trạch đã kiểm tra, giám sát hàng trăm tổ chức Đảng, đảng viên liên quan đến việc tổ chức, thực hiện nghị quyết về xây dựng đô thị Nhơn Trạch; thi hành kỷ luật và tham mưu cấp ủy thi hành kỷ luật hơn 40 trường hợp vi phạm. Kỷ luật nhiều Đảng viên, cán bộ trong ngành, trong đó có một số là chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân và cán bộ địa chính xã. Đồng thời đã kiểm điểm rút kinh nghiệm nhiều cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, dẫn đến vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nhơn Trạch Nguyễn Hữu Nghị cho biết, quá trình xây dựng đô thị Nhơn Trạch thời gian qua đã phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là liên quan đến lĩnh vực đất đai. Với vai trò Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nhơn Trạch chị Dương Thị Mỹ Châu và tập thể đơn vị đã tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy giải quyết kịp thời, thỏa đáng những vấn đề người dân nêu, tạo sự thống nhất, đồng tình cao của người tố cáo và người bị tố cáo, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chị Dương Thị Mỹ Châu chủ trì việc xem xét kết luận sai phạm của tổ chức Đảng, đảng viên

Chị Dương Thị Mỹ Châu cho biết, điều giúp cán bộ kiểm tra thực hiện tốt nhiệm vụ đó là thái độ tích cực học hỏi. Trong quá trình công tác, chị không ngại nói ra những hạn chế của mình với đồng nghiệp. Chị dành nhiều thời gian đọc tài liệu, tham vấn ý kiến của các đồng chí làm công tác kiểm tra lâu năm để có thêm kinh nghiệm giải quyết vụ việc… Có nhiều vụ việc phức tạp chị luôn cân nhắc, trăn trở để sao cho vừa bảo đảm nguyên tắc vừa hợp lý, hợp tình. Việc xử lý nghiêm minh các sai phạm của cán bộ, đảng viên sẽ góp phần tăng thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân chung tay xây dựng huyện Nhơn Trạch phát triển.

Với vai trò người đứng đầu của đơn vị, chị Dương Thị Mỹ Châu luôn biết phát huy trí tuệ của tập thể, chủ động, khoa học trong công việc. Theo đó, số lượng và chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát mỗi năm được nâng cao, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com