Dương Thu Huyền – nữ sinh đam mê nghiên cứu khoa học

Thông minh, học giỏi, ham học hỏi, tìm tòi, đặc biệt là đam mê nghiên cứu – đó là Dương Thu Huyền, sinh năm 2003, sinh viên năm 3 ngành Kinh tế – Tài Chính, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học Thu Huyền đã xác định, nếu quãng đời sinh viên chỉ tập trung vào việc học thì chưa đủ mà phải tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi, rèn luyện các kỹ năng, kinh nghiệm, phục vụ cho công việc sau này. Chính vì vậy, Huyền lựa chọn tham gia nghiên cứu khoa học để thử thách, đồng thời hoàn thiện bản thân. Với lợi thế giỏi tiếng Anh, Huyền rất thuận lợi trong việc đọc, nghiên cứu tài liệu. Huyền từng tham gia 2 cuộc thi nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. Tháng 6 năm 2022 Huyền tham gia cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2022” và đạt Top 10/93 dự án tham dự cuộc thi. Năm 2023, Huyền tham gia nghiệm thu nghiên cứu khoa học đợt 1 của nhà trường và đạt giải Nhì. Trong đợt xét giải thưởng UI AWARD 2023 Huyền vinh dự là 1 trong 12 bạn học sinh/ sinh viên đạt được danh hiệu cao quý này.

Để có được những thành tích như vậy, Thu Huyền đã nỗ lực không ngừng bằng tất cả tâm huyết, đam mê. Thu Huyền đã đọc, tìm hiểu rất nhiều tài liệu để có những hiểu biết, kiến thức sâu rộng về lĩnh vực nghiên cứu. Thu Huyền chia sẻ, tham gia nghiên cứu khoa học không chỉ mang lại cho Huyền những giải thưởng mà Huyền còn học được cách làm việc nhóm, cách phân chia thời gian hợp lý cho công việc, cách cân bằng giữa việc học và làm việc. Bên cạnh đó còn giúp Huyền có thêm nhiều niềm vui, thêm nhiều tính bạn đẹp.

Khi được hỏi về bí quyết để có những công trình nghiên cứu khoa học thành công Thu Huyền cho biết, đó là chọn đồng đội tốt và có giảng viên hướng dẫn ăn ý là chìa khóa đầu tiên để chinh phục công trình nghiên cứu. Tiếp theo đó là sự nỗ lực hết mình của mỗi thành viên. Nhóm nghiên cứu của Thu Huyền có 3 thành viên với 3 tính cách khác nhau, trong quá trình làm việc sẽ không thể tránh được những lần bất đồng quan điểm, những cuộc tranh luận đến nảy lửa. Lúc ấy, Thu Huyền với tư cách là trưởng nhóm đã lựa chọn hạ cái tôi của bản thân, dành cho các thành viên một khoảng thời gian để suy nghĩ và rồi các vấn đề cũng được giải quyết ổn thoả, đồng thời mọi người đã hiểu nhau hơn và biết lắng nghe ý kiến của đối phương. Chính điều đó đã mang về giải Nhì của cuộc thi Nghiên cứu Khoa học từ ngay lần đầu tiên cho cả nhóm.

Thu Huyền cũng cho rằng, nghiên cứu khoa học là một điều thật sự cần thiết với sinh viên bởi sẽ các bạn sinh viên có cơ hội để củng cố lại các kiến thức trên sách vở. Bên cạnh đó nghiên cứu khó học giúp sinh viên tăng khả năng tư duy sáng tạo, học được cách làm việc có logic, và rèn luyện được thêm các kỹ năng mềm khác như: word, powerpoint, kỹ năng thuyết trình… Nghiên cứu khoa học còn giúp các bạn sinh viên mở rộng thêm các mối quan hệ tốt đẹp, làm dày CV, làm đẹp hồ sơ tuyển dụng, phục vụ cho xin việc trong tương lai sau này.

Hành trình trên giảng đường đại học của Thu Huyền còn gần một nửa chặng đường nữa. Chắc chắn chặng đường sắp tới Thu Huyền sẽ chinh phục nhiều giải thưởng khoa học, trau dồi thêm những kinh nghiệm quý giá để vững bước, thành công trong cuộc sống sau này.

Dương Diệp

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com