Dương Văn Đoàn: Vận động viên marathon với niềm tự hào dân tộc

Luôn khoác trên mình chiếc áo in hình cờ tổ quốc trong mỗi lần tham gia các giải chạy marathon trong nước cũng như khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài, VĐV Dương Văn Đoàn (quê Chí Linh – Hải Dương) hiện đang sinh sống tại Singapore luôn có một niềm tin mãnh liệt là chinh phục mọi đường chạy và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Dương Văn Đoàn tham gia giải chạy

Anh có một tâm niệm rất rõ ràng trong tất cả các giải chạy là phải mặc áo có in hình cờ tổ quốc để khẳng định mình là người Việt Nam. Đặc biệt là trong các giải chạy trong nước có các vận động viên quốc tế hay các giải chạy ở nước ngoài, Dương Văn Đoàn luôn muốn các bạn nước ngoài biết rằng có sự tham gia của vận động viên đến từ Việt Nam. Nếu thành tích tốt thì đó là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Nhiều bạn bè quốc tế tỏ ra khá tò mò về hình ảnh Dương Văn Đoàn luôn tham dự với chiếc áo màu đỏ in hình ngôi sao vàng. Anh giải thích đơn giản đó là một hành động để thể hiện lòng tự hào và lòng yêu nước của mình. Hơn thế nữa anh cho rằng đó là việc làm của một Đảng viên nên làm, mang trên mình chiếc áo với quốc kỳ có ý nghĩa đặc biệt to lớn, kết nối mọi người dân Việt trên toàn thế giới và là niềm hãnh diện, tự hào của con dân Việt trước bạn bè quốc tế.

Khi sang nước bạn sinh sống và làm việc anh vẫn luôn giữ thói quen đó. Trong một lần tình cờ chạy bộ qua tượng Bác đặt tại một quảng trường Singapore, anh nảy ra một ý tưởng hằng tuần vào ngày nghỉ anh sẽ đến để quét dọn tượng Bác tại đây. Việc làm của anh khiến rất nhiều người tò mò tại sao anh lại đến quét dọn tượng Bác ở nơi đây, họ hỏi anh về quê hương? Anh dõng dạc trả lời: “Tôi là người Việt Nam”, anh cảm thấy vui khi mình đã góp một phần công sức dù nhỏ để tượng Bác sạch đẹp hơn cũng như bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn.

Trong cộng đồng runer (người chạy marathon), anh Dương Văn Đoàn được nhiều người yêu mến, không những sở hữu nét điển trai Á Đông, mà phong cách sống còn rất lạc quan, với nụ cười luôn hiện hữu trên môi, những cung đường anh chạy qua sẽ ghi dấu bước chân Việt Nam đến với thế giới.

Dương Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com