Dương Văn Pao chàng công an viên uy tín nơi địa đầu Tổ quốc

Với tinh thần trách nhiệm và uy tín của mình, anh Dương Văn Pao đã luôn sát cánh cùng cán bộ,chiến sĩ Đồn Biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho các bản làng vùng biên giới, đồng thời phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với địa hình rừng núi hiểm trở và tình hình phức tạp tại đây nhiều cán bộ chiến sỹ cũng như lãnh đạo địa phương khó có thể nắm bắt được ngay. Ngoài ra mọi công việc triển khai xuống thôn thường bị chậm, và gặp nhiều trở ngại do không huy động được sức dân tham gia. Nhưng những năm gần đây, nhờ có anh Dương Văn Pao vận động nên người dân đã hiểu và hưởng ứng tham gia.

Tuy bị khiếm khuyết về mặt thân thể, mất một cánh tay do không may gặp phải tai nạn lao động, nhưng với cương vị là công an viên phụ trách an ninh trật tự tại thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, anh Dương Văn Pao luôn tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch, bệnh và tuyệt đối vượt biên trái phép, không tiếp tay cho kẻ xấu xuất nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Bằng uy tín cũng như sự gần gũi với nhân dân và cách tuyên truyền dễ hiểu, anh Dương Văn Páo đã thuyết phục được người dân đồng tình ký vào bản cảm kết thực hiện nghiêm về phòng, chống dịch Covid-19, không xuất – nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, anh đã cùng cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang vận động 6 trường hợp công dân Việt Nam đi lao động bên nước bạn và 52 công dân đi làm tại các tỉnh, thành trong cả nước, chấp hành các biện pháp cách ly theo quy định, góp phần đưa tinh thần phòng chống dịch ở thôn của người dân thôn Chín Chu Lìn luôn được nâng cao.

Anh Dương Văn Pao (ngoài cùng bên phải) cùng cán bộ Đồn Biên phòng Tùng Vài tuyên truyền an ninh trật tự tại thôn Chín Chu Lìn

Không những thế, với vai trò là người có uy tín trong bản làng, anh Dương Văn Pao cũng phát huy hiệu quả trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn minh nông thôn mới, trực tiếp tham gia công tác vận động, tuyên truyền người dân giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, bảo đảm an ninh trật tự. Người dân không ai vượt biên trái phép, khi thấy người lạ từ biên giới vào bản, bà con đều thông tin cho Bộ đội Biên phòng để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời…

Ngoài ra, anh Dương Văn Pao còn thường xuyên cũng Bộ đội Biên phòng Tùng Vài đi tuần tra biên giới, cũng như kiểm soát địa bàn. Trong những năm giữ vị trí an ninh viên đến nay, anh Dương Văn Pao luôn chủ động phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an, Kiểm lâm giải quyết các vấn đề tại đây. Trong đó có 12 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, được bà con Nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ.

Anh Dương Văn Pao chia sẻ: “Là thôn giáp biên, việc người dân qua lại hai bên biên giới để thăm thân, trao đổi hàng hóa, xuất nhập cảnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, nên anh thường tới các hộ dân trong bản tuyên truyền cho bà con làm theo các khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, cùng với các lực lượng chức năng xuống từng hộ gia đình, tuyên truyền, vận động bà con giữ gìn an ninh, trật tự trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

“Tuy vất vả, nhưng mỗi khi bà con đồng thuận, chấp hành, hay giải quyết được một việc bức xúc tồn tại trong dân, mình cũng thấy phấn khởi và tự hào vì đã làm được việc ý nghĩa cho chính quyền, cho Nhân dân”, anh Dương Văn Pao thổ lộ.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com