Dương Văn Quang – thầy giáo được sinh viên yêu mến gọi là “ba”

Tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam, thầy giáo Dương Văn Quang được nhiều thế hệ sinh viên yêu quý bởi đó là người đã vun đắp niềm đam mê trở thành hướng dẫn viên, nhà thiết kế tour, nhà điều hành, quản trị doanh nghiệp du lịch cho hàng nghìn sinh viên tại trường.

”Đam mê” nhưng cũng vô cùng ấm áp và ngọt ngào là nhận xét của hầu hết sinh viên khi được hỏi về thầy Dương Văn Quang – Trưởng Khoa CEO Tourrist.

Là một trong những thầy giáo trẻ luôn gần gũi với sinh viên, chính vì vậy dù còn trẻ nhưng bằng tài năng và sự tâm huyết của mình, thầy Dương Văn Quang được tín nhiệm giao nhiệm vụ Trưởng Khoa Du lịch tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Ngoài ra, thầy Dương Văn Quang còn là Giám đốc Công ty du lịch HQ Travel. Tuy công việc rất bận rộn thế nhưng hầu hết toàn bộ quỹ thời gian của thầy dành cho công việc, quan tâm và dìu dắt từng học trò của mình tiến bộ lên từng ngày.

Gặp thầy Dương Văn Quang lần đầu, chắc chắn ai cũng sẽ bị ấn tượng bởi sự nghiêm khắc và chỉn chu. Nhưng sau đó, mọi người sẽ đều cảm thấy thầy là người thân thiện, hòa đồng. Thầy luôn dành thời gian trả lời những thắc mắc, giải quyết những khó khăn của học trò. Không chỉ chú trọng vào chất lượng bài giảng, thầy Quang còn rất chú ý đến cảm xúc của sinh viên.

Với thầy Quang thì “Hạnh phúc mà thầy chọn là việc giảng dạy” nên từng kiến thức thầy chia sẻ, là kinh nghiệm thực trong quá trình đã và đang vận hành nghề Du lịch, điều đó có lẽ cũng đã lan tỏa được niềm hạnh phúc ấy đến với học trò. Ở Trường Doanh nhân CEO Việt Nam, thầy Quang luôn được sinh viên ưu ái gọi với biệt danh “ba Quang” vì sự quan tâm với sinh viên như con cái trong nhà. Thầy luôn nắm rõ hoàn cảnh của từng sinh viên của mình, kịp thời giúp đỡ khi các em gặp khó khăn từ những chuyện nhỏ nhất.

Thầy Dương Văn Quang cười hiền hòa khi nói về những “đứa con” của mình: “Tất cả các thành viên trong lớp đều coi nhau là một gia đình, như là các bộ phận trên cơ thể không thể tách rời”.

Nhiều sinh viên mới học thầy Quang thường nhận xét thầy luôn đặt mục tiêu rất cao cho mỗi sinh viên. Nhưng chính những gì quá tầm với ấy lại là động lực vô bờ khiến sinh viên không ngừng cố gắng trau đồi hàng ngày để đạt được mục tiêu của chính bản thân mình chứ không còn là làm hài lòng thầy nữa. Đó cũng chính là cách thầy Dương Văn Quang dạy cho sinh viên về việc thiết lập mục tiêu cá nhân, ước mơ càng lớn thì càng có cơ hội thành hiện thực.

Hồng Anh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com