Dương Vĩnh Phúc kỹ sư tự động hóa khởi nghiệp với mô hình “5 trong 1”

Anh Dương Vĩnh Phúc là một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa, quê ở Huỳnh Thúc Kháng, phường Phước Hòa, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Anh đã khởi nghiệp thành công với mô hình kinh tế “5 trong 1” gồm đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời, nhà nuôi yến, phòng nuôi đông trùng hạ thảo và showroom trưng bày sản phẩm…

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh Khoa Điện – điện tử, anh Phúc vào làm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Ricons với mức lương 40 triệu đồng/tháng. Mặc dù công việc ổn định, thu nhập cao nhưng anh vẫn muốn thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình.

Năm 2018, anh quyết định về quê và tìm tòi, học hỏi, thiết kế nhà nuôi chim yến. Nhờ mấy năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và tự động hóa, anh Phúc đã tích lũy được vốn, kiến thức, kinh nghiệm nên anh tiến hành bắt tay vào thiết kế nhà yến có hệ thống di chuyển, điện năng lượng riêng biệt, thuận tiện chăm sóc và khai thác đàn yến.

Ngoài ra, anh còn tự sáng tạo hệ thống âm thanh dẫn dụ chim yến bằng công nghệ tự động, kết hợp với hệ thống camera giám sát tốc độ tăng đàn… cùng hệ thống kiểm soát tự động nhiệt độ, độ ẩm, âm thanh, tạo mùi bên trong nhà yến.

Không những thế, anh còn tận dụng diện tích mái nhà để đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với số vốn 300 triệu đồng, tổng công suất 40kW. Nguồn năng lượng này anh dùng để kinh doanh, vận hành trong nhà yến, phục vụ gia đình và bán lại cho ngành điện 10 – 14 triệu đồng/tháng. Anh Phúc quyết định thành lập Công ty TNHH Thương mại và xây lắp Phúc Loan, chuyên cung cấp giải pháp và thi công hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới và cung cấp pin dùng cho điện mặt trời áp mái.

Biến ý tưởng thành hiện thực, nhờ sự chịu khó, cần cù, vừa làm, vừa học hỏi, vừa tích lũy kinh nghiệm, đến nay mô hình phát triển kinh tế của anh bước đầu đã “gặt hái” được thành công. Tháng 3/2021 anh Phúc thành lập Công ty Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Phúc Loan Planets để thuận lợi trong việc quảng bá sản phẩm và đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Bên cạnh đó, anh còn cho xây dựng thêm cơ sở nuôi đông trùng hạ thảo.

Chỉ một thời gian sau anh đã sản xuất thành công và đưa ra thị trường các sản phẩm gồm yến tinh chế, đông trùng hạ thảo và kết hợp nhiều dược liệu tự nhiên khác. Anh Phúc chia sẻ rằng, bản thân anh luôn đặt tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, các khâu sản xuất đều khép kín với nhiều thiết bị điều khiển tự động để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, môi trường… và được giám sát khá nghiêm ngặt. Anh còn sử dụng nhà của mình để trưng bày sản phẩm và làm văn phòng giao dịch của công ty. Nhờ vậy mà các sản phẩm của anh bán ra thị trường với giá thấp hơn.

Mô hình kinh tế áp dụng tự động hóa của anh Phúc rất có triển vọng. Tuy mới bước chân vào khởi nghiệp, nhưng thương hiệu Phúc Loan PLnest đã có uy tín trên thị trường và được nhiều người dùng biết đến. Hy vọng trong thời gian tới, anh Dương Vĩnh Phúc sẽ đưa thương hiệu yến của mình vươn xa hơn nữa trên thị trường trong và ngoài nước.

Dương Thị Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com