Em Dương Hoài Thanh – Tấm gương sáng về tinh thần hiếu học

Nhắc đến em Dương Hoài Thanh – học sinh lớp 9A7 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) thì mọi người đều có chung nhận xét đó là một cô gái thông minh, học giỏi với gương mặt tươi sáng, thân thiện, luôn nỗ lực không ngừng vì học tập.

Năm học 2020 – 2021 vừa qua là một năm học với bao khó khăn, thách thức khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Nội. Nhiều trường học phải cho các em học sinh nghỉ ở nhà và chuyển sang phương thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, không chùn bước trước khó khăn, Hoài Thanh đã khẳng định bản thân mình khi khép lại năm học cuối cấp II với thành tích đáng nể, đó là em đã xuất sắc trở thành học sinh có điểm trung bình 9,7 – cao nhất khối 9 trong năm học vừa qua.

Được biết, khi nghe tin mình có số điểm trung bình cao nhất khối THCS, ngoài niềm vui sướng và tự hào thì Hoài Thanh cũng rất bất ngờ. Nói về phương pháp học tập của mình, em kể lại, thời gian ở trên lớp, em chăm chú lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, sau đó ghi chép đầy đủ, cố gắng ngay tại lớp học nắm được những kiến thức cơ bản. Thời gian ở nhà, em chăm chỉ làm bài đầy đủ và ôn lại kiến thức đã học trên lớp để củng cố lại bài giảng. Ngoài ra, Hoài Thanh cũng có đi học thêm để bồi dưỡng kiến thức nâng cao nhưng chỉ với tần suất vừa phải. Nhờ vậy em vừa hoàn thành việc học một cách hiệu quả nhất, vừa có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và làm những gì mà mình thích.

Để giúp bản thân thoát khỏi căng thẳng và nạp lại năng lượng cho việc học, em luôn cố gắng hoàn thành bài tập, đi ngủ sớm, trong thời gian học bài, cứ 30 – 40 phút em sẽ dành ra 5 – 10 phút thư giãn, làm một số việc bạn thích như nghe nhạc, đọc sách hoặc vẽ tranh.

Ngoài sự nỗ lực của bản thân, để có được thành tích cao trong học tập, không thể không kể đến sự giúp đỡ, động viên của bố mẹ, những bài giảng hay, những tri thức mới và hữu ích mà thầy cô giáo mang lại, Hoài Thanh chia sẻ.

Con đường học tập phía trước của Hoài Thanh còn rất nhiều khó khăn, thử thách, mong rằng em vẫn luôn giữ vững phong độ, vẫn là con ngoan trò giỏi của bố mẹ, thầy cô. Em Dương Hoài Thanh xứng đáng là một bông hoa tươi đẹp, một học sinh xuất sắc cho các bạn học tập và noi theo. Với tấm gương này, hy vọng rằng rồi đây THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung sẽ còn ghi nhận nhiều hơn nữa những tấm gương học sinh học giỏi như thế, để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay.

Dương Thị Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com