Gặp gỡ quán quân cuộc thi “Cùng lên võ đài khởi nghiệp” năm 2019

Cuộc thi “Cùng lên võ đài khởi nghiệp” dành cho thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 do Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát động đã nhận được nhiều đề án tham gia dự thi của các thí sinh Họ Dương đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trải qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 dự án lọt vào Vòng chung kết diễn ra tại Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019. Giải Nhất năm nay thuộc về dự án Trung tâm Tiếng Việt cho người nước ngoài (Gotoviki) của Công ty TNHH Go to Vietnamese Kingdom do Dương Thị Thu Định chủ dự án.

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam đã có buổi trao đổi với Dương Thị Thu Định  người được giải Nhất của Cuộc thi “Cùng lên võ đài khởi nghiệp” để hiểu rõ hơn về dự án cũng như về một thanh niên Họ Dương ưu tú:

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao giải cho thí sinh Dương Thị Thu Định đạt giải nhất cuộc thi “Cùng lên võ đài khởi nghiệp” năm 2019

PV: Chào Dương Thị Thu Định! Chúc mừng em đã đạt giải Nhất cuộc thi “Cùng lên võ đài khởi nghiệp” năm 2019 dành cho thanh niên Họ Dương Việt Nam. Em cảm thấy thế nào khi mình đạt được giải thưởng cao nhất này?

Thu Định: Cảm xúc đầu tiên chắc chắn là sung sướng ạ vì em được giải Nhất trong khi là thí sinh nữ duy nhất trong Top 6 nữa.

Cảm xúc thứ 2 là cảm thấy mình giàu lên, vì lần đầu tiên trong đời em có được số tiền thưởng lớn như vậy từ một cuộc thi và lại là Cuộc thi dành cho thanh niên Họ Dương nữa chứ. Hơn thế nữa, nhờ vốn đầu tư của các nhà đầu tư mà trung tâm Gotoviki từ một doanh nghiệp 1 tỷ giờ đã trở thành doanh nghiệp 10 tỷ.

Cảm xúc thứ 3 là thấy rằng từ nay không còn thời gian để lười nữa, Gotoviki giờ không còn là của riêng mình nữa mà còn là của các nhà đầu tư, của các bác trong  Họ Dương mình nữa. Gotoviki có trách nhiệm phải thành công và tỏa sáng để xứng đáng với giải thưởng của Dòng tộc và có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Họ Dương cùng khởi nghiệp, cùng vươn xa.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đặt câu hỏi cho dự án về dự án Trung tâm Tiếng Việt cho người nước ngoài (Gotoviki)

PV: Thế còn về Trại hè thì sao, cảm xúc của em thế nào ?

Thu Định: Điều mà em muốn nói ở đây là sự tuyệt vời, một Trại hè với đúng nghĩa của nó, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau vui vì tình Dòng tộc, vui vì anh em một nhà được gặp nhau, vui vì tình bạn cùng trang lứa, vui vì  các hoạt động của Trại hè đã mang lại cho mình. Nhưng trên hết là sự biết ơn, em cảm ơn Bác Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Ban Tổ chức nhiều lắm vì nếu không có bác Minh, không có sự chuyên nghiệp của Ban Tổ chức thì không có Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam vui như thế này. Những cảm xúc về bác Minh về Họ Dương em sẽ không thể nói hết thành lời được và chắc nhiều bạn khác cũng có suy nghĩ giống em.

Sau Trại hè lần này, không biết có ai tranh với em không chứ em thấy em là người nhận được nhiều nhất từ Trại hè năm nay.

Em nhận được giải thưởng, nhận được đầu tư là cái ai cũng nhìn thấy. Một trăm triệu đồng giải thưởng lớn lắm chứ ạ. Đây sẽ là số tiền để tiếp tục chắp cánh cho ước mơ của em đưa Gotoviki ngày càng phát triển.

Trong quá trình 2 tháng chuẩn bị cho cuộc thi “Cùng lên võ đài khởi nghiệp” em đã chuẩn bị với một tâm thế là lên một kế hoạch phát triển thật sự cho doanh nghiệp của mình chứ không chỉ là chuẩn bị một bài thi. Nên cái em nhận được cực lớn là em đang có được một bản kế hoạch rõ ràng và đã được cố vấn chuyên môn từ ban cố vấn cho sự phát triển của Gotoviki.

Em được gặp gỡ, giao lưu, chiến đấu, học hỏi với các thành viên trong Trại hè, tham gia các buổi đào tạo, lắng nghe các lời dạy dỗ của các bậc cha chú của Họ Dương thật sự đã làm trái tim em lớn lên gấp 3 lần và ý chí mình mạnh lên gấp 5 lần. Tinh thần đoàn kết Dòng tộc chảy từ những người đứng đầu là bác Dương Công Minh cho tới toàn thể Hội đồng Họ Dương Việt Nam, rồi tới thế hệ trẻ chúng em để em cảm thấy mình có trách nhiệm tiếp tục tiếp cống hiến để lan tỏa dòng chảy của sự  đoàn kết, yêu thương và sẻ chia đến với nhiều người trong Họ Dương  hơn nữa.

PV: Em có muốn nhắn gì với các bạn trẻ của Họ Dương để khích lệ các bạn ấy không?

Thu Định: Dạ, để nhắn gửi hay đưa ra lời khuyên gì đó thì em cảm thấy mình chưa đủ tầm. Vì đạt giải lần này mới là một thành quả chứ chưa thể nói là thành công của em. Vậy nên em chỉ muốn kể cho các bạn về công thức hành động của em:

Đầu tiên em XÁC ĐỊNH những thứ mình muốn làm/muốn có cho thế hệ mai sau.

Sau đó em HOẠCH ĐỊNH những việc cần làm và những mục tiêu cho từng giai đoạn.

Sau đó QUYẾT ĐỊNH tiến hành.

Và thỉnh thoảng nhớ THẨM ĐỊNH lại cái cách mình làm hay con đường mình chọn có chỗ nào chưa đúng không thì chỉnh lại.

Điều quan trọng là phải KIÊN ĐỊNH trước khó khăn, thất bại.

Và rồi mình sẽ có thể dần dần ĐỊNH HÌNH được vị trí của mình trên từng con đường mình đã đi qua.

Tuy nhiên cũng nên nhớ một điều là tất cả những điều mình ĐỊNH ra có thành hiện thực hay không còn do ĐỊNH MỆNH nữa.

 PV: Sao bạn có được ĐỊNH THỨC dễ thương quá vậy?

Thu Định: Chắc tại em tên là DƯƠNG THỊ THU ĐỊNH ạ.

Cảm ơn em, chúc em sức khỏe, chúc Gotoviki thành công và trở thành thương hiệu không chỉ tại Việt Nam mà còn có tiếng trên thế giới.

Dương Mão thực hiện

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com