Giúp 422 học sinh khó khăn có cơ hội đến trường

Thực hiện chính sách khuyến học, khuyến tài của Đảng, Nhà nước, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã có nhiều hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ con em trong dòng họ tích cực học tập, rèn luyện.

Từ năm 2020 đến nay, dòng họ đã hỗ trợ trên 1,9 tỷ đồng cho hoạt động này tại địa bàn 9 huyện, thành, thị của tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, 1,2 tỷ đồng được Hội đồng Họ Dương Việt Nam cấp cho 422 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh để các em tiếp tục có cơ hội được đến trường học tập. Đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia học nghề, trung cấp trở lên được Hội đồng hỗ trợ tiền học phí, sinh hoạt với mức cao nhất là 9 triệu đồng/em/năm; học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc THPT trở xuống được Hội đồng Họ Dương Việt Nam hỗ trợ mức thấp nhất là 2,8 triệu đồng/em/năm.

Hội đồng Họ Dương huyện Phú Bình tổ chức trao học bổng “Dương Huy Đỉnh” cho các cháu học sinh

Số tiền trên 700 triệu đồng còn lại được Hội đồng họ Dương Việt Nam tặng thưởng cho các trường hợp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên khi nhận bằng tiến sĩ, thi đỗ vào các trường đại học có số điểm khá trở lên, tốt nghiệp đại học loại giỏi, đạt thành tích cao trong các giải thể thao, nghệ thuật cấp Quốc gia…

Nguồn kinh phí trên được các tập thể, cá nhân trong dòng tộcHọ Dương Việt Nam tự nguyện đóng góp. Hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên của Hội đồng họ Dương Việt Nam đã được xã hội đánh giá rất cao vì giúp đỡ trực tiếp được nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, khích lệ việc học tập suốt đời của mỗi cá nhân.

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com