Gương thanh niên kinh doanh giỏi

       Xuất phát từ 2 bàn tay trắng, bằng ý chí và nghị lực cũng như đam mê của mình, Dương Thành Trung sinh năm 1987 quê ở Cẩm Long, Cẩm Xuyên đã tạo dựng được cho mình một cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín về Sơn đối với khách hàng trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Bên cạnh đó anh cũng tích cực tham gia nhiều phong trào trên địa bàn được các ban nghành ghi nhận.

       Sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng Giao thông vận tải, không xin được công việc như đúng nghành nghề mình đã được học nên Trung tự mở kinh doanh làm nhiều nghề khác nhau. Tuy nhiên bước đầu chưa có kinh nghiệm nên hầu hết đều thất bại hoặc không mang lại hiệu quả cao. Với suy nghĩ mình còn trẻ, khỏe, còn sức, không nản chí anh tiếp tục xin vào làm xây dựng cho một đơn vị trên địa bàn. Quãng thời gian 2 năm làm ở đây là thời gian anh học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Trong đó Trung nhận thấy nhu cầu Sơn trên thị trường xây dựng đang rất cao. Thấy đây là cơ hội để phát triển kinh doanh, đầu tháng 2 năm 2012, Trung vay mượn 200 triệu đồng đầu tư vào cơ sở phân phối Sơn tại địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên. Tuy nhiên dường như khó khăn vẫn chưa buông tha, bước đầu lập nghiệp gặp biết bao nhiêu là vất vả. Trong 7 tháng đầu, cơ sở Trung không bán được hộp sơn hay thùng sơn nào. Có những lúc anh đã nghỉ đến trường hợp xấu nhất đó là bỏ nghề. Nhưng nhận được sự động viên từ phía gia đình, Trung cố gắng học hỏi thêm kinh nghiệm trên thị trường, phấn đấu nỗ lực để tạo được uy tín với khách hàng và nhà đại lý phân phối Sơn MyKolor tại Thành phố Vinh. Gian khó không phụ công người, Anh dần mở rộng được thị trường và nhiều khách hàng đã tìm đến, kinh doanh từ đó cũng dần đi vào ổn định và có nguồn thu nhập. Là khách hàng thường xuyên đến với cơ sở, anh Bùi Việt Hùng tổ dân phố 9 thị trấn Cẩm Xuyên vui vẻ cho biết “Vừa mới làm nhà nhưng việc lựa chọn dòng Sơn trên thị trường hiện nay phù hợp với giá cả cũng như lựa chọn màu sắc rất khó khăn. Tuy nhiên thấy đại lý anh Trung có Máy pha màu sơn tự động nên việc lựa chọn màu rất dễ, cùng với đó là giá cả hợp lý nên tôi rất thích

       Với việc kinh doanh thuận lợi, Trung tiếp tục đầu tư mở rộng cơ sở kinh doanh 2 dòng sản phẩm cao cấp MyKoLor và dòng bình dân PiZaRo. Anh cũng đã mở thêm 1 đại lý tại Thiên Cầm nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng khi cần cung cấp sơn. Đặc biệt cơ sở của anh cũng là đại lý đầu tiên tại Cẩm Xuyên được cấp máy pha màu sơn tự động với 1040 màu. Quan điểm kinh doanh anh cũng chỉ chuyên một mặt hàng về Sơn và chống thấm. Do vậy đã đáp ứng yêu cầu lựa chọn của khách hàng và tạo được niềm tin để đưa việc kinh doanh ngày càng phát triển. Đang pha màu sơn cho khách, Trung vui vẻ chia sẻ “Việc đến với nghề Sơn như một cái duyên, từng học trường cao đẳng giao thông, chuyên ngành xây dựng cầu đường nhưng có lẽ bản thân tôi không có duyên với nghề xây dựng cầu đường. Cũng nhờ sự động viên của gia đình và quá trình lăn lộn vất vả để có những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Được như hôm nay chỉ là mới bước đầu, trước mắt còn nhiều khó khăn nên tự nhủ với bản thân phải phấn đấu nhiều hơn nữa”.

       Kinh doanh giỏi nhưng anh cũng luôn tích cực tham gia nhiều phong trào tại địa phương. Đặc biệt là đóng góp tài trợ hàng chục triệu đồng tại các giải thể dục thể thao của thị trấn cũng như của huyện Cẩm Xuyên. Bên cạnh đó anh cũng là một đoàn viên năng nổ trong phong trào chung, nhiệt tình tham gia công tác xã hội tại địa bàn khu dân cư được nhiều cơ quan ghi nhận. Anh Trần Quốc Nhật bí thư đoàn thị trấn Cẩm Xuyên cho biết “Trung là một đoàn viên tham gia nhiệt tình vào các phong trào xã hội, tham gia tặng quà và nhiều công việc không quản ngại khi cần là tích cực lăn lộn ngay. Đặc biệt là nhiều giải thể thao của thị trấn cũng được anh hưởng ứng tích cực

       Hiện anh đang có một mái ấm hạnh phúc bên người vợ mới cưới. Từ 2 bàn tay trắng xây dựng được cơ sở kinh doanh uy tín, tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động và hàng chục lao động không thường xuyên khác.Trung xứng đáng là một tấm gương thanh niên kinh doanh giỏi để nhiều đoàn viên khác học tập làm theo. 

Theo Đ.Tuấn (D.Mai sưu tầm)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com