Hai bố con Họ Dương biến đất lúa thành vườn nho trĩu quả hút hồn du khách

Nhận thấy những mảnh đất trồng lúa bạc màu đã không còn mang lại hiệu quả canh tác, ông Dương Phước Hùng và con trai Dương Khắc Điền ở xã Mỹ Ngãi, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bắt đầu hình thành ý tưởng trồng cây ăn trái kết hợp làm du lịch. Tình cờ trong một lần đi du lịch tại Ninh Thuận thấy những vườn nho trĩu quả, đẹp mắt, ông Hùng rất thích và quyết định “kết duyên” với cây trồng này.

Sau lần đi du lịch, ông bắt đầu tìm hiểu về nho Ninh Thuận và nhận thấy giống nho này rất dễ trồng, ăn ngon, quả đẹp nên rất hợp để vừa bán quả, vừa phục vụ khách tới tham quan, chụp hình. Nói là làm, ông cùng con trai đã cải tạo hơn 6.000m² đất (chia làm 2 khu) và mua cây nho Ninh Thuận về trồng thử. Hiện nay, vườn nho nhà ông Hùng có 3 loại là 152 – nho móng tay đỏ, giống 126 – nho kẹo và nho đỏ.

Ông Dương Phước Hùng giới thiệu vườn nho

Vào giữa năm 2021, vì vườn nho bắt đầu cho trái, ông Hùng mở cửa đón khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh. Thời điểm đó, cơ sở vất chất chưa thực sự hoàn chỉnh, chưa có nhiều dịch vụ du lịch kết hợp nên gia đình ông quyết định mở cửa miễn phí cho khách tham quan.

Anh Dương Khắc Điền bên vườn nho của gia đình

“Tiếng lành đồn xa” vườn nho của bố con ông Hùng được nhiều người biết và đến tham quan. Bên cạnh vườn nho, trên diện tích 24.000m² cùng thửa cũng được ông trồng thêm một số loại cây khác như dâu tằm, lựu, bưởi; đào ao thả cá cho điểm du lịch thêm nhiều dịch vụ phong phú, đa dạng nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan, góp phần nâng cao thu nhập. Thông qua đợt mở cửa miễn phí, gia đình ông Hùng đã hiểu hơn và nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để tiến hành xây dựng, thay đổi khu vườn cho phù hợp.

Sau hai năm trồng thử nghiệm, giống nho Ninh Thuận rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở Nam Bộ nên phát triển tốt, cho trái đẹp. Hơn nữa, gia đình ông Hùng cũng đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất bài bản, đẹp mắt và đặt tên là vườn nho Phước Điền.

Du khách đến tham quan, chụp ảnh tại vườn nho Phước Điền

Ngày 18/3 vừa qua, vườn nho Phước Điền đã chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan, với giá vé người lớn là 40.000 đồng, trẻ em 20.000 đồng. Ngay trong ngày đầu khai trương, vườn nho Phước Điền đã có hơn 200 du khách đến tham quan, chụp ảnh. Sắp tới, vườn nho Phước Điền của gia đình ông Hùng sẽ mở thêm dịch vụ ăn uống để phục vụ du khách đến tham quan.

Hồng Anh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com