Hành trình kết nối đầu năm sau Lễ hội

         Ngày 04/3/2018, Đoàn Họ Dương Việt Nam kết nối, xây dựng dòng tộc miền Đông Nam Bộ do ông Dương Công Đức – trưởng đoàn cùng các thành viên Dương Đức Vinh, Dương Thanh Hùng, Dương Văn Minh, Dương Minh Thảo.. đã có chuyến xuất hành đầu năm đến thành phố Biên Hòa dự họp mặt đầu xuân với bà con họ Dương thuộc chi 1 và 2, đệ Tam, Đại Tôn Tùng Ảnh tại miền Đông Nam Bộ.

         Đón tiếp đoàn có ông Dương Văn Tuệ – Trưởng tộc cùng hơn 80 con cháu, dâu rể họ Dương. Tại buổi giao lưu, ông Tuệ cũng đã chia sẻ về hoạt động nhánh tộc của mình. Qua trao cuộc trò chuyện được biết đây là nhánh con cháu họ Dương có nguyên quán từ Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh vào Biên Hòa lập nghiệp từ thập niên 1980. Sau đó con cháu tỏa đi khắp các tỉnh, thành như Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa-Vũng Tàu để sinh sống, làm ăn đến nay đã đến đời thứ 2, thứ 3. Buổi ban đầu chỉ một ít người, nhưng đến nay phát triển thành hàng trăm con cháu, dâu rể. Để tiếp tục truyền thống dòng tộc và động viên khuyến khích con cháu dòng họ cố gắng phát triển tiến bộ trong cuộc sống, với tư cách là Trưởng tộc, ông Dương Văn Tuệ hằng năm đứng ra tổ chức họp mặt đầu xuân cho bà con trong họ vào Rằm tháng Giêng tại thành phố Biên Hòa.

Sau khi nghe ông Trưởng tộc chia sẻ thông tin, ông Dương Công Đức, Dương Thanh Hùng, đại diện đoàn thông báo mục đích chuyến thăm của đoàn và trao tặng 2 bộ lễ phục họ Dương và hơn 50 bản tin Họ Dương Việt Nam.

         Cùng ngày đoàn đã đến thăm một số gia đình Bà con Họ Dương và chứng kiến công tác kết nối – trao bằng mừng thọ các cụ cao niên và vinh danh khen thưởng cho con cháu họ Dương có thành tích học tập, lao động xuất sắc của Đại diện Họ Dương thành phố Biên Hòa (ông Dương Văn Ổn và Dương Huy Đức). Tuy nghi thức đơn giản, nhưng không khí vui vẻ, tràn đầy tình cảm và ý nghĩa giáo dục và động viên. Tại đây ông Dương Công Đức- Trưởng đoàn đã phát biểu, ông thông báo về hoạt động, tổ chức của Hội đồng Họ Dương Việt Nam và thành công củaLễ hội mùa Xuân 2018 vừa qua tại TP. Cần Thơ. Rất tiếc bà con nơi đây chưa biết nhiều về sự kiện trọng đại này cho nên không tham dự, chỉ có một số bạn trẻ biết qua thông tin mạng xã hội. Ông mong rằng bà con Họ Dương nơi đây hướng về đại gia đình Dương gia Việt Nam và sớm tham gia vào các hoạt động của Hội đồng họ Dương các cấp. Đoàn HDVN kết nối Đông Nam Bộ cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ tích cực cho bà con trong khả năng cao nhất của mình.

         Tại buổi gặp mặt, ông Dương Công Đức thay mặt Đoàn HDVN kết nối Đông Nam Bộ trao tặng bác Trưởng tộc huy hiệu Họ Dương Việt Nam và xin ủng hộ số tiền 2 triệu đồng vào quỹ mừng thọ, khuyến học Họ Dương tại đây. Ông Dương Văn Ái -Trưởng tộc đã cảm ơn và cam kết sẽ sớm đây gia nhập vào cộng đồng Họ Dương Việt Nam.

         Chia tay bà con Họ Dương đoàn ra về nhưng tình cảm còn lưu luyến và hẹn gặp lại bà con trong dịp gần nhất.

Đoàn kết nối Họ Dương miền Đông Nam Bộ

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com