Hoạt động mừng thọ các cụ cao niên, trao Quỹ Khuyến học Dương Huy Đỉnh và quà Tết tại Họ Dương Cần Thơ

Sáng ngày 09/02/2024, Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn (TP. Cần Thơ) tổ chức họp mặt mừng thọ cho các cụ cao niên, trao Quỹ Khuyến học Dương Huy Đỉnh  và quà Tết cho bà con trên địa bàn.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của ông Dương Văn Dũng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn; ông Dương Phú Tám, ông Dương Hoàng Vinh – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn và các thành viên cùng đông đảo bà con Họ Dương trên địa bàn Quận đã tới dự.

Ông Dương Văn Dũng cùng các thành viên HĐHD quận Ô Môn trao tặng bằng và quà mừng thọ cho các cụ cao niên.

Tại buổi họp mặt, Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam tổ chức mừng thọ năm 2024 cho 06 cụ Họ Dương và dâu Họ Dương cao tuổi với số tiền quà mừng kèm theo là 06 triệu đồng, có 02 cụ được Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ mừng thọ với số tiền quà mừng là 500.000 đồng/cụ.

 

Trao học Quỹ Khuyến học  Dương Huy Đỉnh cho các em học sinh.

Năm 2023, Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn đã lập hồ sơ cho 12 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó được nhận tiền  từ Quỹ Khuyến học Dương Huy Đỉnh của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Tại buổi họp mặt, số tiền 33.600.000 đồng đã được Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn trao cho các cháu học sinh, mỗi suất trị giá 2,8 triệu đồng.

 

Trao tiền quà Tết cho bà con Họ Dương quận Ô Môn 

Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn cũng đã trao tặng quà cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất với số tiền quà 01 triệu đồng/hộ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam hỗ trợ bà con đón Tết Giáp Thìn 2024 thêm phần ấm áp.

Với 09 thành viên, Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ dòng tộc đề ra. Nổi bật nhất là công tác tương thân tương ái. Trong năm, ông Dương Văn Dũng cùng với các thành viên trong Hội đồng kết hợp với chính quyền địa phương nắm sát tình hình bà con Họ Dương trên địa bàn. Từ đó, kịp thời quan tâm thăm hỏi những hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn như bệnh nan y hiểm nghèo, đề đạt ý kiến với Thường trực Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ đưa ra những giải pháp giúp đỡ như kêu gọi mạnh thường quân đóng góp xây sửa nhà cho hộ nghèo neo đơn, hỗ trợ viện phí, mua bảo hiểm y tế cho những trường hợp bệnh nhân nan y gặp khó khăn, giúp nhu yếu phẩm, hỗ trợ học phí cho con em gia đình nghèo khó.

Qua những hoạt động thiết thực đã thể hiện truyền thống nhân ái của Họ Dương Việt Nam, mong muốn trong năm mới, các gia đình giảm bớt khó khăn, sẽ cố gắng, nỗ lực để có cuộc sống ổn định hơn.

Ngày 09/02/2024, Hội đồng Họ Dương quận Thốt Nốt và Hội đồng Họ Dương huyện Vĩnh Thạnh (TP. Cần Thơ) tổ chức chúc thọ, mừng thọ và trao quà cho bà con đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Ông Dương Phước Thân – Chủ tịch HĐHD Quận Thốt Nốt tặng bằng mừng thọ.

Ở quận Thốt Nốt, ông Dương Phước Thân – Ủy viên Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương quận Thốt Nốt đã chúc thọ cho 02 cụ Họ Dương cao tuổi và trao tặng bằng mừng thọ kèm theo 500.000 đồng/cụ mừng tuổi của Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ.

Ông Dương Phước Thân trao tiền quà Tết cho bà con.

Cũng trong buổi chương trình, Hội đồng Họ Dương quận Thốt Nốt thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao tặng số tiền quà hỗ trợ Tết nguyên đán Giáp Thìn cho 03 hộ gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng Họ Dương quận Thốt Nốt cũng đã trao số tiền 2,8 triệu đồng hỗ trợ học phí cho 01 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ nguồn Quỹ khuyến học Dương Huy Đỉnh của Hội đồng Họ DươngViệt Nam.

Ông Dương Phước Thân trao tiền hỗ trợ học phí cho các em.

Dịp này, Hội đồng Họ Dương huyện Vĩnh Thạnh (TP. Cần Thơ) cũng đã chúc thọ và trao tặng bằng mừng thọ cho 03 cụ Họ Dương cao tuổi; trong đó có 01 cụ được Hội đồng Họ Dương Việt Nam mừng thọ kèm theo bằng 1,5 triệu đồng, 01 cụ được Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ mừng thọ và 01 cụ được Hội đồng Họ Dương huyện Vĩnh Thạnh mừng thọ với tiền mừng tuổi kèm theo bằng là 500.000 đồng/cụ.

Ông Dương Tịch – Phó Chủ tịch HĐHD huyện Vĩnh Thạnh chúc mừng thọ các cụ.

Hỗ trợ bà con đón Tết Nguyên đán, Hội đồng Họ Dương huyện Vĩnh Thạnh đã trao tặng 02 triệu đồng tiền quà Tết của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Dương Tịch trao tiền quà Tết cho bà con.

Trong không khí tất bật của những ngày cận Tết Nguyên đán, các thành viên Hội đồng Họ Dương các Quận Huyện trực thuộc Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ vẫn dành thời gian kịp chuyển giao những phần tiền quà đến tay bà con. Trao những suất quà hỗ trợ đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của Họ Dương Việt Nam, nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để bà con có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới.

Dương Thảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com