Hội đồng Họ Dương huyện Chợ Mới mừng thọ, trao quà tương thân tương ái cho người nghèo Họ Dương

Ngày 18/1/2020, Hội đồng Họ Dương huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang kết hợp với Đảng ủy, Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn tổ chức chúc thọ, mừng thọ và trao quà tương thân tương ái của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho bà con Họ Dương trong dịp tết cổ truyền dân tộc. Đến dự có bà Dương Xuân Thụy – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang, Chủ tịch HĐHD huyện Chợ Mới; các ông Dương Văn Rum – Chủ tịch lâm thời Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh An Giang, ông Dương Văn Đoàn, ông Dương Văn Minh – Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Châu Thành.

Bả Dương Xuân Thụy- Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang trao bằng mừng thọ và tiền cho cụ Dương Văn Hội 93 tuổi

Sau thời gian kết nối và thống kê danh sách, Hội đồng Họ Dương huyện Chợ Mới có 50 cụ Họ Dương, dâu Họ Dương được mừng thọ theo quy định của Hội đồng Họ Dương Việt Nam;17 hộ khó khăn được tặng quà Tết của Hội đồng Họ Dương Việt Nam để vui xuân, đón tết cổ truyền, hầu hết các cụ tuy tuổi cao nhưng có sức khỏe tốt, sống vui cùng con cháu tại các hộ gia đình ở 14 xã, thị trấn.

Đoàn Hội đồng Họ Dương tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với các cụ nhân buổi mừng thọ

Trong ngày đầu tổ chức mừng thọ tại xã Kiến An, có 10 cụ từ 80 đến 90 tuổi trở lên được trao bằng và quà mừng thọ. Các thành viên của Hội đồng Họ Dương huyện Chợ Mới và Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các cụ có một mùa xuân Canh Tý vui tươi, đoàn kết.

Theo quy định, người Họ Dương hoặc dâu Họ Dương từ 80 tuổi được nhận 1.000.000 đồng, người từ 90 tuổi trở lên được nhận 1.500.000 đồng. Dịp này Hội đồng Họ Dương huyện Chợ Mới cũng lần lượt trao tiền tương thân tương ái của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 6 người Họ Dương còn khó khăn, trong đó có 2 suất do ông Dương Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang hỗ trợ cho ông Dương Minh Cảnh ở ấp Phú Thượng 3 xã Kiến An và bà Dương Thị Tuyết Mai ở xã Mỹ Hội Đông mỗi suất là 1.000.000 đồng.

Trao quà Tết cho bà con Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn.

Trước thềm năm mới, bà Dương Chi Lan – Chủ cơ sở thu mua nông sản ở Kiến An và ông Dương Thanh Tử – Doanh nghiệp xây dựng ở xã Kiến An, huyện Chợ Mới cũng dành 60 phần quà, mỗi phần quà gồm 2 thùng mì tôm, 1 chai nước tương, 1 chai nước mắm để chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện giúp người nghèo trong xã có điều kiện vui tết cổ truyền dân tộc. Toàn bộ quà cấp phát cho bà con trên 15 triệu đồng.

Chiều cùng ngày bà Dương Xuân Thụy – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang cũng đến thăm hỏi sức khỏe, chúc tết và trao quà mừng thọ cho ông Dương Văn Hội 93 tuổi, một cán bộ lão thành cách mạng góp công vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, và trao tiền hỗ trợ tương thân tương ái của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho một số bà con Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn vui tết cổ truyền ở xã Nhơn Mỹ.

Ông Dương Thanh Tử – mạnh thường quân ủng hộ quà cho người nghèo chụp ảnh với bà con họ Dương có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong ngày 20/1 sắp tới, Hội đồng Họ Dương huyện Chợ Mới sẽ thành lập đoàn tiếp tục đến mừng thọ, chúc tết và trao quà tương thân tương ái cho người Họ Dương còn khó khăn ở các xã Hòa Bình, Hòa An và một số hộ ở các xã, thị trấn còn lại.

Dương Bảo

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com