Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn thành phố Hà Nội tổ chức: Tổng kết năm 2018 và thành lập Hội đồng Họ Dương xã Minh Phú

Ngày 02/3/2019, Hội đồng Họ Dương liên huyện Sóc Sơn – Đông Anh thành phố Hà Nội đã tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; mừng thọ các cụ cao niên; vinh danh khen thưởng cho các cháu học sinh, sinh viên xuất sắc năm 2018 và thành lập Hội đồng Họ Dương xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn).

Tham dự buổi lễ có các đại biểu đại diện Thường trực Đảng ủy;  Hội đồng Nhân dân; Ủy ban Nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Minh Phú và các ông/bà đại diện Lãnh đạo thôn Thanh Trí.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có ông Dương Văn Khá – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội và đại diện Hội đồng Họ Dương các quận/huyện, các Ban, các Câu lạc bộ thuộc Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội.

Ông Dương Văn Khá – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các ông/bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn và đông đảo bà con Họ Dương trên địa bàn hai huyện, đặc biệt là bà con Họ Dương xã Minh Phú huyện Sóc Sơn.

Hội đồng Họ Dương xã Minh Phú ra mắt buổi lễ

Theo thống kê, xã Minh Phú có 15 Chi Họ Dương đang sinh sống với tổng số 580 hộ là người Họ Dương, 2.900 người Họ Dương chưa kể con dâu (chiếm 18% dân số xã Minh Phú). Đây là một trong những xã có đông đảo bà con Họ Dương sinh sống và làm việc. Vì vậy, sau nhiều Hội nghị của Hội đồng Họ Dương lâm thời cùng Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn đã đi đến thống nhất và được sự ủng hộ của người Họ Dương trong xã và sự chỉ đạo của Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội, Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn đã chính thức tổ chức Lễ thành lập Hội đồng Họ Dương xã Minh Phú. Ông Dương Văn Tĩnh được tin tưởng bầu làm Chủ tịch Hội đồng.

Tại buổi lễ, ông Dương Văn Gia – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng trong năm 2018. Theo đó, công tác Xây dựng Dòng tộc được Hội đồng chú trọng, một số Hội đồng Họ Dương cấp cơ sở đã được thành lập. Hoạt động tri ân tổ tiên, tương thân tương ái, khuyến học khuyến tài, hoạt động phát triển kinh tế, thông tin tuyên truyền cũng được Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn tổ chức bài bản, có hiệu quả.

Ông Dương Văn Gia – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn

Nhìn chung, Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng Điều lệ Họ Dương Việt Nam; Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội cũng như quy chế hoạt động đề ra của Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn.

Trong năm 2019, Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn tiếp tục kiện toàn bộ máy Hội đồng Họ Dương tinh gọn, đủ mạnh để đáp ứng với công việc chung. Tiếp tục kết nối bà con Họ Dương đang sinh sống tại hai huyện, đưa hoạt động của Họ Dương trở nên thiết thực và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Dương Văn Khá – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội biểu dương những kết quả mà Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông đã giới thiệu về Tộc kỳ, Tộc huy, Tộc ấn mới của Họ Dương Việt Nam cũng như các hoạt động lớn trong thời gian tới để bà con được biết.

Cuối buổi lễ, Hội đồng Họ Dương liên huyện Đông Anh – Sóc Sơn đã tổ chức trao bằng mừng thọ và bằng vinh danh khen thưởng của Họ Dương Việt Nam cho các cụ cao niên và các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập của xã Minh Phú.

Dương Hòa

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com