Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và tặng quà “Nâng bước em tới trường” tại huyện Ba Vì và huyện Quốc Oai

       Ngày 19/8/2018, tại Hội trường UBND xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội, Hội đồng Họ Dương TP Hà Nội đã tổ chức Đoàn khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con Họ Dương xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì. Tham gia Đoàn có Giáo sư, tiến sĩ Dương Trọng Hiếu, đại diện Hội đồng Họ Dương TP Hà Nội, các Nhà tài trợ, gần 20 bác sỹ, y sỹ, dược sỹ đang công tác tại các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội,  trường Đại học Y Hà Nội; Đại học Thành Đô; Hội Đông y quận Hoàng Mai, Phòng khám Đông Phương Y Quán… 

Giáo sư Dương Trọng Hiếu tư vấn về bệnh cảm cúm và hiện tượng tăng, giảm huyết áp tại buổi khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con Họ Dương xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Tp.Hà Nội

Bà con Họ Dương xã Tòng Bạt, huyện  Ba Vì, Tp.Hà Nội  dự buổi khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí

        Hơn 200 bà con Họ Dương đã tập trung tại Hội trường UBND xã Tòng Bạt từ sớm để lắng nghe Giáo sư TS. Dương Trọng Hiếu tư vấn về bệnh Cảm cúm, một căn bệnh thường gặp trong thời tiết giao mùa: Cảm cúm Đông y gọi là Thương phong. Nguyên nhân chính là do bộ máy hô hấp kém, khả năng lọc sạch không khí không tốt, nên vi khuẩn, virus trong không khí thâm nhập cơ thể khi sức đề kháng sút kém, hoặc bị viêm niêm mạc mũi, họng, amidan… mà xuất hiện cảm cúm. Để chữa cảm cúm, trong Đông y có nhiều phương pháp như xoa bóp, đánh gió, xông hơi, trích máu, châm cứu… Giáo sư Dương Trọng Hiếu hướng dẫn cho bà con những phương pháp chữa bệnh thông thường bằng cây thuốc Nam sẵn có tại nhà, tại vườn, dễ kiếm, dễ tìm. Đồng thời, hướng dẫn Bà con cách rèn luyện để sống khỏe, sống có chất lượng.

     Bà con rất cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương Tp.Hà Nội, cảm ơn Ban Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tấm lòng của các bác sỹ, y sỹ, dược sỹ những người con của Họ Dương đã hết mình vì Dòng tộc. Đặc biệt là tấm lòng của các Nhà tài trợ cho buổi khám bệnh, phát thuốc từ thiện. Đoàn đã khám bệnh và phát thuốc cho hơn 200 người Họ Dương và các họ khác tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì.

Khám bệnh miễn phí cho bà con Họ Dương xã Tòng Bạt, huyện  Ba Vì, Tp.Hà Nội

Khám bệnh miễn phí cho bà con Họ Dương xã Tòng Bạt, huyện  Ba Vì, Tp.Hà Nội

         Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí là hoạt động thường kỳ của Ban Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong đó có bà con Họ Dương. Hoạt động Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe phần nào đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng khám chữa bệnh của bà con Họ Dương trên địa bàn Tp Hà Nội, ở những nơi mà hệ thống y tế cơ sở còn có những khó khăn, chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

          Phát thuốc miễn phí cho bà con Họ Dương xã Tòng Bạt, huyện  Ba Vì, Tp.Hà Nội

          Buổi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con Họ Dương xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì đã thành công tốt đẹp và thắm tình Dòng tộc.

          Buổi chiều cùng ngày 19/8/2018, Ban Tương thân tương ái của Hội đồng Họ Dương TP Hà Nội cùng các Nhà tài trợ (Ông Dương Ngọc Toàn, Dương Văn Mão, Dương Thị Hiên) đã đến Chi Họ Dương xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai để tổ chức chương trình: “Nâng bước em tới Trường” và trao 40 suất quà tới các học sinh là con em Họ Dương trên địa bàn của xã.

Trao quà cho các cháu học sinh Họ Dương Chi Họ Dương xã Cấn Hữu, Quốc Oai, Tp Hà Nội

Các đại biểu và Nhà tài trợ cùng các cháu học sinh Chi Họ Dương xã Cấn Hữu, Quốc Oai, Tp Hà Nội.

       Là địa phương chịu  ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua, bà con Họ Dương tại xã Cấn Hữu đang bắt tay vào khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất. Việc trao quà là cặp sách, giấy vở học sinh và bánh trung thu cho con em Họ Dương nơi đây sẽ là động lực lớn lao để nâng bước các em tới trường trong năm học mới./. 

 Văn Mão

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com