Hội đồng Họ Dương thành phố Thái Nguyên – Đẩy mạnh phong trào kết nối Dòng tộc và giúp nhau làm giàu

 

Ngày 13/3/2016, Hội đồng Họ Dương thành phố Thái Nguyên đã được ra mắt với  32 thành viên (1 chủ tịch, 6 phó chủ tịch và các ủy viên). Từ sau khi thành lập đến nay, Hội đồng Họ Dương thành phố Thái Nguyên đã tích cực kết nối bà con Họ Dương ở các phường trên địa bàn.

 

Hiện nay, Họ Dương thành phố Thái Nguyên đã kết nối được 12/27 phường, thăm hỏi động viên nhiều gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Lễ thành lập HĐHD xã Phúc Hà – TP Thái Nguyên

 

Phong trào tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế của Hội đồng Họ Dương thành phố Thái Nguyên được quan tâm, ngày càng phát triển.

 

Sáng ngày 8/5, HTX nuôi ong lấy mật của họ Dương thành phố Thái Nguyên đã thu hoạch mẻ mật đầu tiên, được 200 lít và bán hết ngay sau đó.

 

HTX tập hợp các hội viên là người Họ Dương trên địa bàn, hiện tại có hàng trăm tổ ong được nuôi. Ban Chủ nhiện HTX lâm thời do các ông: Dương Văn Hào – chủ nhiệm; Dương Ngọc Huân – phó chủ nhiệm; Dương Minh Ngọc – phó chủ nhiệm.

 

 

HTX nuôi ong lấy mật của họ Dương thành phố Thái Nguyên thu hoạch mẻ mật đầu tiên

 

Đây là mô hình giúp nhau làm giàu được bà con trong Dòng tộc hưởng ứng. Bà con Họ Dương đều được hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong, từ thiết kế thùng, kỹ thuật chăm sóc, xử lý khi ong bị bệnh, cách thu hoạch, sơ chế và bảo quản sản phẩm ong mật sau thu hoạch,…

 

Ban Chủ nhiệm HTX thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc hoạt động của các thành viên. Đồng thời, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn, tư vấn KHKT một cách bài bài để nâng cao hiệu quả nuôi ong của mỗi hộ.

 

Trong thời gian tới tới, HĐHD thành phố Thái Nguyên sẽ tổ chức lễ ra mắt chính thức HTX trong dịp quay mật lần 2 (dự kiến khoảng 500 lít) và tiếp tục nhân rộng mô hình tới bà con Họ Dương trên địa bàn thành phố.

 

Dương Ngọc Huân (PCT HĐHD Thái Nguyên), Dương Loan

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com