Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre gặp mặt học sinh Họ Dương Trường THPT Chuyên Bến Tre

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường PTHT Chuyên Bến Tre, sáng ngày 12/5/2022 Thường trực HĐHD tỉnh Bến Tre kết hợp với HĐHD TP.Bến Tre đến thăm hỏi động viên các cháu học sinh Họ Dương tại nhà trường.

Thầy Hiệu trưởng Trần Tấn Minh đã tiếp đón đoàn trọng thị và giới thiệu cô giáo Dương Thị Xuân An cùng với 10 cháu học sinh Họ Dương của trường. Thay mặt cho HĐHD tỉnh Bến Tre, ông Dương Minh Hoàn – Chủ tịch HĐHD tỉnh đã giới thiệu thành phần đoàn Hội đồng Họ Dương tỉnh và nêu khái quát một số nội dung của buổi gặp mặt với các cháu. Được biết, trường THPT chuyên Bến Tre là một ngôi trường có bề dày thành tích về công tác giáo dục và đào tạo những học sinh THPT thành những học sinh chuyên các môn phổ thông, hàng năm đều đạt tỉ lệ 100% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và có số lượng học sinh trúng tuyển vào đại học cao nhất của cả tỉnh. Năm học 2021 – 2022 Trường THPT chuyên Bến Tre có 10 học sinh Họ Dương trên địa bàn TP.Bến Tre và các huyện đang theo học các lớp chuyên, trong đó khối 10 có 2 học sinh, khối 11 có 1 học sinh và khối 12 có 7 học sinh.

Tại buổi gặp mặt, ông Dương Công Bình – Phó Chủ tịch Thường trực HĐHD tỉnh Bến Tre đã giới thiệu khái quát một số nội dung cơ bản về lược sử Họ Dương, về các hoạt động và các chế độ chính sách của HĐHD Việt Nam dành cho học sinh, sinh viên Họ Dương cả nước. Đồng thời giới thiệu với các cháu về các hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam nói chung, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Bến Tre nói riêng và đặc biệt không quên động viên các cháu cố gắng nỗ lực học tập thật tốt.

Thay mặt cho HĐHD TP.Bến Tre, bà Dương Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội đồng nhắc nhở, hướng dẫn các cháu một số quy định thủ tục trong công tác khuyến học khuyến tài, trong việc hỗ trợ học tập cũng như địa điểm liên hệ để sau này cho các cháu thực hiện được dễ dàng thuận tiện.

Phát biểu buổi họp mặt, ông Dương Minh Hoàn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Dương Thị Xuân An, riêng các cháu học sinh Họ Dương ông ân cần giải trình một số ý kiến thắc mắc và phân tích rõ ràng và ý nghĩa hơn về một số công tác Dòng tộc để các cháu tự hào, ra sức học tập và rèn luyện thật tốt cho bản thân để sau này trở thành những công dân hữu ích cho xã hội và Dòng tộc trong tương lai. Nhân dịp họp mặt gặp gỡ này ông không quên động viên, khuyến khích, nhắc nhở các cháu về tuyên truyền những nội dung mà Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre đã phổ biến cho gia đình và các bạn học sinh Họ Dương các trường khác được biết. Tại buổi họp mặt, được sự đồng thuận giới thiệu của cô Xuân An và các cháu, HĐHD TP.Bến Tre đã thành lập nhóm liên lạc thanh niên Họ Dương trường THPT chuyên Bến Tre do cháu Dương Đình Phương Dao học sinh lớp 12 Tin học làm trưởng nhóm và nhóm học sinh Họ Dương này sẽ là lực lượng bổ sung vào Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Bến Tre.

Buổi họp mặt kết thúc trong không khí hân hoan ấm tình Dòng tộc, tạo cho các cháu niềm tin trong tương lai sẽ góp phần không nhỏ tạo tiền đề cho công tác kết nối học sinh, sinh viên Họ Dương trong các trường học của tỉnh Bến Tre ngày càng thành công và hiệu quả.

Dương Minh Hoàn

Ảnh: Dương Thị Xuân An

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com