Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre với các hoạt động chính sách trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội đồng Họ Dương Việt Nam về việc tổ chức mừng thọ, vinh danh khen thưởng khuyến học khuyến tài, trao quà Tết và hỗ trợ kinh phí học tập cho bà con và học sinh, sinh viên Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi nhận được các quyết định, danh sách và kinh phí hơn 300 triệu của Hội đồng Họ Dương Việt Nam phân bổ. Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre kết hợp trong cuộc họp định kỳ quý 4/2019 đã triển khai công văn chỉ đạo và phổ biến kế hoạch tổ chức cho các Ban liên lạc, Hội đồng Họ Dương các huyện và TP.Bến Tre thống nhất tiến hành thực hiện.

Trong vòng từ ngày 9/1 đến 20/1/ 2020 lần lượt Ban liên lạc, Hội đồng Họ Dương các huyện: Ba Tri. Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Bình Đại, Chợ Lách kết hợp với Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre tập trung bà con, học sinh, sinh viên Họ Dương ở các địa điểm thuận tiện trên địa bàn của địa phương mình tổ chức mừng thọ, vinh danh khen thưởng, phát quà, hỗ trợ học tập rất trang trọng ý nghĩa đúng theo tinh thần chỉ đạo của HĐHD Việt Nam quy định. Riêng Hội đồng Họ Dương TP.Bến Tre do điều kiện khách quan và đa số bà con, học sinh sinh viên cư trú trên một địa bàn tương đối trải rộng ở các vùng ven và nội ô thành phố nên lãnh đạo Hội đồng Họ Dương TP.Bến Tre cùng với các Ủy viên tới tận từng nhà để tổ chức thực hiện.

Nhìn chung qua việc tổ chức các hoạt động chế độ chính sách cho người Họ Dương tỉnh Bến Tre trước Tết Nguyên đán lần này đã đạt được một số thành công nhất định như sau: Được sự đồng tình ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi to lớn của các cấp chính quyền địa phương trong công tác kết nối xây dựng và phát triển Dòng tộc Họ Dương trong toàn tỉnh. Số lượng các cụ, học sinh sinh viên năm nay được mừng thọ, khen thưởng tăng gấp đôi so với năm 2019 (năm 2019: mừng thọ 80 cụ, khuyến học khuyến tài 10 trường hợp. Năm 2020: mừng thọ 160 cụ, khuyến học khuyến tài 16 trường hợp, tương thân tương ái 70 hộ, hỗ trợ học tập 18 trường hợp). Những hoạt động này của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre tạo lòng tin trong Dòng tộc và lan tỏa nhân rộng ngày càng nhiều ở các huyện còn lâm thời và ban liên lạc trong cộng đồng người Họ Dương toàn tỉnh.

Qua việc tổ chức ngày càng củng cố và phát triển về số lương, chất lượng của Ban liên lạc và Hội đồng Họ Dương các huyện và TP.Bến Tre, đặc biệt phát hiện và bổ sung thêm các nhân sự mới có tâm huyết dòng tộc vào trong đội ngũ làm việc Họ ở các Hội đồng, Ban liên lạc. Điều đáng trân trọng nhất, qua việc tổ chức lần này, bà con và các cháu rất phấn khởi, hạnh phúc vì đã được Hội đồng Họ Dương Việt Nam quan tâm chăm sóc, động viên trong việc học tập, để lại cho mọi người rất nhiều cảm xúc tự hào được cùng mang trong mình dòng máu Họ Dương.


Trong năm 2020 Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được của năm 2019 sẽ cố gắng nổ lực phấn đấu hoạt động trong việc xây dựng kết nối dòng tộc các huyện còn lại để ra mắt thành lập Hội đồng Họ Dương các huyện Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách. Trong đó đặc biệt chú ý đến việc tiến hành thành lập công ty Dương gia phát triển kinh tế phục vụ cho các hoạt động Dòng tộc trong tương lai.

Dương Minh Hoàn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com