Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 25/6/2019, tại thành phố Hà Giang, Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động của những tháng cuối năm 2019.

Dự Hội nghị có ông Dương Quốc Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Tây Bắc Bộ, các thành viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang, đại diện Hội đồng Họ Dương các huyện, thành phố và Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh, Hợp tác xã Họ Dương tỉnh Hà Giang.

Ông Dương Quốc Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Thay mặt Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Tiến Sy – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang đã thông qua báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2019. Trong đó, ông nhấn mạnh: Hội đồng Họ Dương tỉnh đã triển khai và làm tốt công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có gần 10.000 người con Họ Dương đang sinh sống ở 11 huyện, thành phố. Đã thành lập 4 Hội đồng Họ Dương, đó là Hội đồng Họ Dương huyện Bắc Quang, Hội đồng Họ Dương huyện Quản Bạ, Hội đồng Họ Dương huyện Xín Mần và Hội đồng Họ Dương huyện Quang Bình. Các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Đồng Văn và Thành phố Hà Giang cũng đã ra mắt Hội đồng Họ Dương lâm thời. Bên cạnh đó, Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang cũng làm tốt công tác kiểm tra, tổ chức tốt các hoạt động tương thân tương ái, khuyến học, khuyến tài cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và mừng thọ cho người cao tuổi. Đặc biệt, hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân – Hợp tác xã tỉnh Hà Giang đã phát huy tính năng động, sáng tạo, tạo được nhiều việc làm cho người con Họ Dương tham gia lao động, sản xuất và có thêm thu nhập để ổn định cuộc sống.

Ông Dương Minh Hòa – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2019: Đẩy mạnh việc kết nối, xây dựng Dòng tộc, tiến hành Đại hội thành lập Hội đồng Họ Dương huyện Vị Xuyên, Hội đồng Họ Dương liên huyện Đồng Văn và Yên Minh, Hội đồng Họ Dương liên huyện Xin Mần – Quang Bình – Hoàng Su Phì, Hội đồng Họ Dương liên huyện Bắc Mê và Thành phố Hà Giang. Đồng thời triển khai và thực hiện có hiệu quả công văn số 197 và 199 của Hội đồng Họ Dương Việt Nam về việc lập hồ sơ các nhân vật tiêu biểu giai đoạn từ 1930 đến nay và thống kê người Họ Dương tham gia trong Hội đồng Họ Dương ở các địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Quốc Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đánh giá cao những kết quả hoạt động của Họ Dương tỉnh Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cũng khẳng định, để xây dựng Họ Dương thành một Dòng tộc vững mạnh về tổ chức, trí thức, kinh tế, và đoàn kết tương thân – tương ái, đoàn kết cùng xã hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Muốn làm được điều đó, Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang cần đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông đến mọi người con Họ Dương ở Hà Giang thấy rõ tôn chỉ, mục đích hoạt động của Dòng tộc. Từ đó tập hợp, xây dựng và kết nối Dòng tộc thật sự có hiệu quả, để mọi người con Họ Dương ở Hà Giang đều được tham gia các hoạt động của Dòng tộc.

                                                                                           Dương Tiến Quân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com