Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương tích cực hoạt động đón Tết Canh Tý

Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương cùng Hội đồng Họ Dương các huyện, thành phố trong tỉnh tích cực triển khai gấp rút các công việc giáp Tết Canh Tý nhằm đáp ứng những tâm tư nguyện vọng của bà con họ Dương trong tỉnh.

Ngày 14/1/2020 cùng với thời điểm Hội đồng Họ Dương huyện Kim Thành, Hội đồng Họ Dương thị xã Kinh Môn đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Đến dự buổi lễ có đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đại diện các tổ chức xã hội, đoàn thể trên địa bàn huyện. Về phía Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương có các ông bà Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh; Chủ tịch Hội đồng họ Dương 12 huyện, thành phố trong tỉnh và bà con Họ Dương thuộc các chi họ trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn có đại diện các dòng họ Nguyễn, họ Trần, họ Mạc và họ Lê cũng về tham dự buổi lễ.

Ông Dương Công Kịnh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Kinh Môn báo cáo tổng kết năm 2019.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động của Hội đồng Họ Dương huyện Kim Thành và Hội đồng Họ Dương thị xã Kinh Môn trong năm 2019, đây là hai huyện có dân số bà con họ Dương sinh sống đông của tỉnh Hải Dương. Theo kết quả điều tra dân số năm 2018, huyện Kim thành có khoảng 2.500 người, thị xã Kinh Môn có hơn 6.000 bà con Họ Dương. Trong năm 2019 Hội đồng Họ Dương các huyện đã thực hiện tốt những tiêu chí, kế hoạch đề ra từ đầu năm  và từng bước thực hiện có hiệu quả hơn so với năm trước. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, là do Hội đồng Họ Dương các cấp cơ sở luôn chủ động trong công tác xây dựng Dòng tộc, duy trì và phát huy được các ưu điểm và thường xuyên đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác, trong đó có phần đổi mới cách làm việc để nâng cao hiệu quả công việc, luôn luôn giữ vững, duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được. Tuy nhiên, ngoài những thành tích đã đạt được đáng khích lệ trong năm vừa qua vẫn còn không ít khó khăn, tồn tại và những hạn chế cần rút kinh nghiệm, tìm cách khắc phục trong thời gian tới. Để thực hiện tốt kế hoạch năm 2020 và các năm tiếp theo, Hội đồng Họ Dương các huyện quyết tâm, phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra, trên tinh thần đoàn kết, đổi mới để xây dựng một đơn vị vững mạnh về mọi mặt trong phong trào xây dựng dòng tộc, nhiệm vụ trước tiên trong quý 1 là tập trung hướng dẫn, hỗ trợ bà Họ Dương tham gia Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam được vui vẻ, an toàn.

Hội đồng Họ Dương huyện Kim Thành trao bằng mừng thọ cho các cụ cao tuổi.

Năm 2019 Hội đồng Họ Dương huyện Kim Thành và thị xã Kinh Môn đã thực hiện tốt các công tác thường niên. Hội đồng Họ Dương huyện Kim Thành đã tổ chức trao Bằng mừng thọ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 40 cụ, trao khuyến học khuyến tài cho 2 cháu đỗ đại học và trao 6 suất quà tết của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho các gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng với 4 suất quà hỗ trợ từ Quỹ Dương Huy Đỉnh tổng số tiền là 67.500.000 đồng.

 

Hội đồng Họ Dương thị xã Kinh Môn trao bằng mừng thọ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho các cụ.

Cũng tại buổi lễ tổng kết, Hội đồng Họ Dương thị xã Kinh Môn đã trao Bằng mừng thọ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 57 cụ cao niên, trao Bằng vinh danh, khuyến học – khuyến tài cho 7 cháu đỗ đại học và sinh viên giỏi; đồng thời trao 10 suất quà Tết của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 16 suất quà hỗ trợ từ Quỹ Dương Huy Đỉnh của Hội đồng Họ Dương Việt Nam dành cho học sinh, sinh viên có tài năng; có hoàn cảnh gia đình khó khăn vơi tổng số tiền là 130.000.000 đồng. Ngoài ra Hội đồng Họ Dương thị xã Kinh Môn còn tuyên dương 6 tổ chức cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng dòng tộc năm 2019.

Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương trao quà tình nghĩa của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho cụ108 tuổi là mẹ liệt sỹ.

Để kịp thời đón Tết vui xuân cho các cụ cao tuổi và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng ngày 15/1/2020 Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao những món quà tình nghĩa của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 6 cụ trên 100 tuổi thuộc Hội đồng Họ Dương thành phố Chí Linh, trong đó có 3 cụ 102 tuổi và 1 cụ họ Dương 108 tuổi là mẹ liệt sỹ ở phường An Lạc, thành phố Chí Linh. Đồng thời, trao quà Tết cho các gia đình hộ nghèo và quà hỗ trợ từ Quỹ Dương Huy Đỉnh của HĐHD Việt Nam cho các cháu học sinh, Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kịp thời động viên các cụ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón xuân Canh Tý vui vẻ.

Trao quà cho người Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn

Dương Văn Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com