Hội đồng Họ Dương tỉnh Lạng Sơn trao học bổng Dương Huy Đỉnh đợt 2

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, có đường biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc dài 253km, phần lớn dân số của tỉnh là người dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn,  năm 2019 toàn tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 10,98%, hộ cận nghèo chiếm 10,27%. Được sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, trong năm 2019 tỉnh Lạng Sơn được cấp tiền 729,8 triệu từ nguồn “Quỹ Dương Huy Đỉnh” để hỗ trợ cho 258 em là học sinh phổ thông thuộc hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh. Đầu năm nay, ngay sau tết Canh Tý Hội đồng Họ Dương tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức cấp phát tiền đợt 1 cho các em.

Ngày 24/5/2020 Hội đồng Họ Dương tỉnh Lạng Sơn tổ chức cấp phát tiền đợt 2 cho các em tại hai huyện là huyện Bắc Sơn và huyện Cao Lộc. Tại huyện Bắc Sơn, buổi lễ được tổ chức hết sức long trọng. Tới dự buổi trao học bổng có bà Trần Thu Hà – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bắc Sơn, ông Phan Văn Trường – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bắc Sơn. Về phía Hội đồng Họ Dương tỉnh Lạng Sơn có mặt đầy đủ các ông, bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh, Trưởng Ban Khuyến học – Khuyến tài, mừng thọ thuộc Hội đồng Họ Dương tỉnh. Về phía Hội đồng Họ Dương huyện Bắc Sơn có mặt đầy đủ các ông, bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Họ Dương huyện. Ngoài ra các cháu học sinh và một số phụ huynh của các cháu được nhận tiền hỗ trợ.

Bà Trần Thu Hà – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bắc Sơn phát biểu

Tại buổi lễ, cháu Dương Thị Dung – học sinh lớp 7 Trường trung học cơ sở xã Bắc Sơn – đã thay mặt cho các học sinh được nhận tiền hỗ trợ lần này phát biểu cảm ơn Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã quan tâm đến các cháu là học sinh người Họ Dương thuộc hộ nghèo và cận nghèo của huyện và hứa sẽ tiếp tục ra sức học tập để trở thành con ngoan trò giỏi xứng đáng với sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam đến học sinh nghèo.

Ông Dương Thời Bằng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Hội Khuyến học huyện Bắc Sơn, bà Trần Thu Hà – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu đã đánh giá rất cao sự quan tâm đặc biệt của Hội đồng Họ Dương Việt Nam đến các cháu là con em hộ nghèo, cận nghèo được thụ hưởng học bổng từ “Quỹ Dương Huy Đỉnh” và động viên các cháu tiếp tục vượt khó ra sức học tập thật tốt để sau này trở thành những công dân tốt cho quê hương đất nước.

Cháu Dương Thị Dung – học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở xã Bắc Sơn – phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội Đồng Họ Dương Việt Nam

Sau buổi lễ, số tiền hỗ trợ từ “Quỹ Dương Huy Đỉnh” đã được trao đầy đủ đến các cháu được thụ hưởng. Một số cháu do nhà ở các xã xa xôi hẻo lánh, còn nhỏ tuổi không đến nhận trực tiếp thì đã được trao cho đại diện cha, mẹ của các cháu đến nhận.

Dương Công Diệu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com